Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Lý do HLV Park Hang Seo "đánh bạc" với Đình Trọng

08:35, 15/12/2019
Trung vệ số 1 của ĐTQG ngày nào đang trong quá trình hồi phục tích cực và HLV Park Hang Seo đang kỳ vọng rất lớn để Đình Trọng có thể trở lại. Đơn giản bởi nếu có Đình Trọng, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ ít nhiều khoả lấp vai trò Văn Hậu để lại.

Đình Trọng được bác sĩ Choi Ju Young của đội tuyển nhận định đã hồi phục khoảng 90% khả năng sau thời gian nửa năm dài điều trị. Trung vệ của Hà Nội sẽ có được cảm giác tốt nhất nếu được chơi bóng thường xuyên thời gian tới và Đình Trọng cũng đang mong mỏi từng ngày để được ra sân.

Đình Trọng hồi phục tích cực giúp HLV Park Hang Seo giải được nhiều bài toán khó cho U23 Việt Nam, đặc biệt trong hoàn cảnh đội bóng của ông phải chia tay Văn Hậu do cầu thủ này phải trở về Hà Lan chơi cho SC Heereveen.

Ở các giải đấu trước đó từ U22, U23 Việt Nam đến ĐTQG, Đình Trọng luôn được đánh giá là trung vệ số 1 đội tuyển. Cầu thủ sinh năm 1997 được các đồng đội Sài Gòn gọi vui là “chuyên gia săn Tây” từ khi thi đấu ở đội bóng này năm 2017.
Phong độ xuất sắc của Đình Trọng đã được Hà Nội gọi trở lại để bổ sung cho CLB và như đã biết, đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm đang quy tụ dàn hảo thủ nòng cốt cho các ĐTQG.

Đình Trọng trở lại sẽ giúp ích rất nhiều cho HLV Park Hang Seo.
Đình Trọng trở lại sẽ giúp ích rất nhiều cho HLV Park Hang Seo.

Nếu có sự phục vụ của Đình Trọng tại VCK U23 châu Á 2020, HLV Park Hang Seo sẽ có điểm tựa vững vàng ở hàng thủ. Trong sơ đồ 3 trung vệ, Đình Trọng sẽ đứng giữa và Thành Chung nhiều khả năng sẽ dạt biên để đảm nhận vị trí mà Văn Hậu cũng thường xuyên trấn giữ

Một trung vệ còn lại hứa hẹn sẽ là Huỳnh Tấn Sinh chắc chắn không kém. Khi đó, Thanh Thịnh sẽ đảm đương vai trò hậu vệ trái sở trường như Văn Hậu và tốc độ của cầu thủ SHB Đà Nẵng sẽ được phát huy. Khi dâng cao, Thanh Thịnh an tâm hơn khi có người đồng đội “cứng cựa” Thành Chung bọc lót phía sau.

Thành Chung vốn là cầu thủ rất đa năng. Ngoài chơi tốt ở hàng hậu vệ, cầu thủ sinh năm 1997 còn có thể đá tiền đạo khi cần tại Hà Nội để tận dụng khả năng không chiến.

Điểm mạnh thể hình và phong độ đang rất cao hiện tại của Thành Chung chắc chắn sẽ là cơ sở để HLV Park Hang Seo khai thác tuyệt đối. Có Đình Trọng, Thành Chung chí ít sẽ có nhiều hơn cơ hội lao lên phía trước thay vì chỉ một nhiệm vụ án ngữ trước khung thành Văn Toản.

Thành Chung sẽ có nhiều cơ hội dâng cao hơn nếu Đình Trọng trở lại.
Thành Chung sẽ có nhiều cơ hội dâng cao hơn nếu Đình Trọng trở lại.

Những tính toán cho thấy nếu Đình Trọng trở lại với 100% phong độ tốt nhất ở Thái Lan tháng 1 tới, HLV Park Hang Seo có lý do để an tâm đặc biệt cho hàng thủ. Đội bóng của ông xây dựng sự chắc chắn ở tuyến dưới nhằm tạo tiền đề cho hàng công tận dụng cơ hội phản công.
Tại VCK U23 châu Á, HLV Park Hang Seo cho biết đối thủ ở đẳng cấp cao hơn SEA Games và các trận đấu khó khăn hơn hẳn. Lý do đó càng khiến thầy Park cần sự trở lại của Đình Trọng để gia tăng chất thép. Kinh nghiệm của cầu thủ Hà Nội là không cần bàn cãi. Tên tuổi của Đình Trọng là lời đảm bảo tốt hơn so với những đồng nghiệp như Tiến Dụng, Việt Anh, Ngọc Bảo.
Lúc này, bận tâm duy nhất là cảm giác bóng của Đình Trọng trước trận đánh lớn. Ở hai trận giao hữu trên đất Hàn Quốc, có thể HLV Park Hang Seo sẽ mạnh dạnh sử dụng cậu học trò này trước khi ra quyết định ở VCK U23 châu Á 2020.

Theo TT&VH

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm