Thể thao

Đội tuyển Việt Nam tham dự giải tứ hùng quốc tế vào tháng 9

07:59, 29/07/2022
Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ tham gia giải bóng đá tứ hùng quốc tế do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức vào tháng 9 tới.
Đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 9. Ảnh: VFF
Đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 9. Ảnh: VFF

Sau khi kết thúc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á 2022 vào tháng 3, đội tuyển Việt Nam chỉ có duy nhất 1 trận đấu khác, gặp Afghanistan vào ngày 1/6. Theo lịch trình, tuyển Việt Nam không có trận đấu chính thức nào cho đến cuối năm, thời điểm AFF Cup diễn ra. Việc thiếu hụt cơ hội thi đấu đến cuối năm khiến HLV Park Hang-seo và các cộng sự gặp khó khăn trong việc tuyển chọn đội hình.

Trong bối cảnh đó, VFF đã lên kế hoạch tổ chức một giải giao hữu quốc tế vào tháng 9/2022. Dự kiến, giải đấu sẽ mời 3 đội tuyển có trình độ tương đương với tuyển Việt Nam thi đấu. Trung tuần tháng 9 trùng với FIFA Days, nên các đội tuyển hứa hẹn có lực lượng mạnh nhất.

Nếu không có gì thay đổi, giải đấu sẽ diễn ra ngay sau vòng 16 V.League 2022 (ngày 14/9) và kết thúc trong vòng 2 tuần, đúng theo lịch trình của FIFA Days. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho HLV Park Hang-seo thử nghiệm các nhân tố mới, những ngôi sao mới nổi ở V.League mùa này, qua đó hướng đến chuẩn bị cho AFF Cup.

Ở AFF Cup 2021, tuyển Việt Nam không thể bảo vệ ngôi vương và ngậm ngùi chứng kiến kình địch Thái Lan đăng quang. Chính vì vậy, HLV Park Hang-seo quyết tâm đưa tuyển Việt Nam giành chiến thắng, đặc biệt khi hợp đồng của ông sẽ hết hạn ngay sau đó.

Hiện tại, các đội tuyển khách mời cũng như địa điểm tổ chức giải giao hữu tứ hùng quốc tế này vẫn chưa được VFF tiết lộ. VFF không loại trừ khả năng triển khai một giải tứ hùng thường niên nếu tìm được nhà tài trợ.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện