Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Đoàn công tác Ban Tổ chức Trung ương làm việc tại huyện Tân Kỳ

16:02, 07/03/2019
Ngày 7/3, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Vũ Hồng Khanh - Vụ trưởng Vụ địa phương 1 dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Tân Kỳ để nắm tình hình thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ VI Ban chấp hành Trung ương khóa XII của Đảng “ Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. 
Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Đến thời điểm này, Tân Kỳ đã thực hiện chủ trương Trưởng ban Tuyên giáo kiêm Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; 22 xã, thị trấn đã thực hiện văn phòng chung cấp xã. Khối Đảng, đoàn thể cấp huyện đã giảm được 5 biên chế, tiến hành giảm 9 cấp phó cấp huyện; khối chính quyền từ huyện đến các xã, trường học đã tinh giản được 104 người. Cán bộ không chuyên trách cấp xã đã giảm được 91 định biên.

Đại diện huyện uỷ Tân Kỳ báo cáo kết quả thực hiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy của huyện.

UBND huyện cũng đã thực hiện các quy trình đảm bảo dân chủ, đúng quy trình và được nhân dân đồng tình ủng hộ đề án sáp nhập 189 khối xóm thành 90 khối xóm. Đến nay, huyện đã trình Sở Nội vụ thẩm định đề án. Qua việc triển khai thực hiện sáp nhập, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã nêu lên 1 số khó khăn vướng mắc, đồng thời đề xuất kiến nghị hướng giải quyết.

Vụ trưởng Vũ Hồng Khanh đánh giá cao những kết quả mà huyện Tân Kỳ đã đạt được

Kết luận buổi làm việc, Vụ trưởng Vũ Hồng Khanh đánh giá cao những kết quả mà huyện Tân Kỳ đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, thông qua việc triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của huyện Tân Kỳ đã đem lại nhiều kinh nghiệm quý báu. Đó là tiếp thu chủ trương cấp trên, huyện chủ động làm ngay không trông chờ, gặp khó khăn vướng mắc đến đâu xử lý đến đó; công tác tổ chức gắn với công tác tư tưởng. Vụ trưởng Vũ Hồng Khanh cũng tiếp thu ý kiến đề xuất của huyện Tân Kỳ tại buổi làm việc để trình các cấp có thẩm quyền.
Cẩm Tú- Trọng Hùng