Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Anh Sơn khai lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ

16:04, 19/07/2019
Sáng nay (19/7), tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt Lào, Ban trị sự giáo hội phật Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp cùng UBND huyện Anh Sơn tổ chức khai lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ.
Các đại biểu thực hiện các nghi thức truyền thống.

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào là nơi yên nghỉ của gần 11.000 anh hùng liệt sỹ là bộ đội, chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam quê quán từ 47 Tỉnh, thành trong cả nước đã hy sinh vì nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc và tình hữu nghị quốc tế giữa hai nước Việt - Lào thủy chung son sắc. Trong đó có hơn 3.000 ngôi mộ xác định được danh tính, và gần 7.000 ngôi mộ Liệt sỹ chưa biết tên.

Các đại biểu dâng hương kính báo trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ.

Tại buổi khai lễ cầu siêu, các đại biểu đã thực hiện các nghi thức truyền thống gồm dâng hương kính báo anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng, liệt sỹ; tưởng niệm và nguyện cầu cho anh linh những anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả được siêu thoát.

Đông đảo tăng ni phật tử cùng dự lễ.

 Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào năm nay sẽ được tổ chức trong ba ngày từ 19 đến 21/7. 
Thái Hiền

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm