Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Từ ngày 6/7, nắng nóng trở lại, Bắc Bộ và Trung Bộ nhiệt độ lên tới trên 38 độ C

08:10, 06/07/2019
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 6/7, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 - 37 độ C; các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Sau cơn bão số 2, ngày 5/7, nắng nóng đã xuất hiện ở vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến khoảng từ 35 - 36 độ C; các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ phổ biến khoảng từ 35 - 36 độ C.

Dự báo ngày 6/7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 - 37 độ C, các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 - 16 giờ.

Cảnh báo, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ trong những ngày tới. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3 - 4 ngày ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên trong ngày 6/7, nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Đồng thời, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 6 - 8 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

Bắc và Trung bộ nắng nóng trở lại, có nơi trên 38 độ C. Ảnh: Bãi Lữ (Nghệ An)
Bắc và Trung bộ nắng nóng trở lại, có nơi trên 38 độ C. Ảnh: Bãi Lữ (Nghệ An)

Thời tiết các vùng trên cả nước ngày 6/7:

Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng sớm mưa rào và dông rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng phía nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ, phía nam Sơn La và Hòa Bình 35-37 độ.

Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Vùng đồng bằng và trung du có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ban ngày nhiệt độ dao động trong khoảng 31 - 34 độ, đồng bằng và trung du 35 - 37 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng với mức nhiệt 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc nắng nóng. Nhiệt độ trưa chiều 34 - 37 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ, Nam Bộ 31 - 34 độ.

Tổng hợp

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm