Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Vụ cháy rừng trên núi Hồng Lĩnh: Đã khống chế được ngọn lửa

07:03, 29/06/2019
Sau 9 tiếng đồng hồ nỗ lực chữa cháy, lực lượng chức năng đã khống chế và dập tắt được ngọn lửa.

Ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, đến 22h đêm 28/6, sau 9 tiếng đồng hồ nỗ lực chữa cháy, vụ cháy rừng trên núi Hồng Lĩnh, thuộc địa bàn xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân đã được khống chế, dập tắt, đảm bảo an toàn cho các hộ dân sống gần khu vực cháy.

Cháy rừng thông trên núi Hồng Lĩnh.

Theo đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 13h trưa 28/6, tại tiểu khu 92 loại rừng thông, trên địa bàn xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Đề phòng lửa sẽ uy hiếp các khu vực có nhiều nhà dân, trạm xăng, Ngân hàng, và các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1 cũ, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Nguyễn Hải Nam đã trực tiếp hiện trường, chỉ huy các lực lượng hơn 400 người gồm Kiểm lâm, Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, phối hợp Tiểu đoàn Đặc công D31, thuộc Quân khu 4 và lực lượng dân phòng, cùng hàng trăm người dân, dùng các phương tiện tập trung dập lửa; Giúp di dời khẩn cấp hàng chục hộ dân có nguy cơ lửa bắt lan sang.

Các cơ quan chức năng khống chế đám cháy. 
Các cơ quan chức năng khống chế đám cháy. 

Đến hơn 22h cùng ngày, sau 9 tiếng đồng hồ nỗ lực chữa cháy, bằng mọi biện pháp, đám cháy đã được khống chế và dập tắt, không gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như tài sản và nhà dân.

Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Nguyễn Hải Nam cũng cho biết, do nắng nóng và nhiệt độ cao, kèm theo gió mạnh, nên các lực lượng vẫn túc trực hiện trường, đề phòng lửa bùng phát trở lại, đồng thời tiến hành thống kê mức độ thiệt hại của vụ cháy và điều tra nguyên nhân xảy ra cháy rừng để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm