Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Thời tiết miền Trung nắng nóng gay gắt trong ngày đầu thi THPT Quốc gia 2019

08:06, 25/06/2019
Hôm nay (25/6) diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày 25/6 khu vực Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Dự báo, nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm nên nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Khu vực Hà Nội sáng sớm có mưa, mưa rào và rải rác có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 27 độ, cao nhất 31-33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ sáng mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ ban ngày ở mức 30 – 33 độ.

Đông Bắc Bộ sáng có mưa rào và rải rác có dông. Vùng núi và trung du mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt phổ biến từ 36 - 39 độ, có nơi trên 40 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ, phía Bắc 36-39 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Tây Nguyên nhiệt độ trưa chiều 30-33 độ, Nam Bộ 31-34 độ.

Tổng hợp

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm