Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Thời tiết ngày 21/6: Trung bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt, đề phòng sốc nhiệt

07:20, 21/06/2019
Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng kéo dài 2-3 ngày tới; ở Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư. Nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Trong 3 ngày tới, chỉ số tia UV ở các TP: Hà Nội, Đà Nẵng và HCM có giá trị từ 8-10, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1-2.  

Bắc và Trung bộ bước vào đợt cao điểm nắng nóng.
Bắc và Trung bộ bước vào đợt cao điểm nắng nóng.

Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ, nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Phía Tây Bắc Bộ đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt khi mức nhiệt phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trưa chiều 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 34-37 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ, Nam Bộ 31-34 độ.

Tổng hợp

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm