Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nắng nóng gay gắt ở miền Trung có thể kéo dài trong nhiều ngày tới

07:28, 17/06/2019
Khu vực Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; Thời gian nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. Nắng nóng ở Trung Bộ khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.  Đề phòng tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người.

Nắng nóng gay gắt ở miền Trung có thể kéo dài trong nhiều ngày tới. Ảnh: internet

Vùng núi Bắc Bộ do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1500m nên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 29 - 31 độ, nhiệt độ cao nhất 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Tây Bắc Bộ đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; ngày có mây, trời nắng nóng khi nền nhiệt ở mức 33 - 36 độ, có nơi trên 37 độ.

Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông; ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt khi nhiệt độ phổ biến ở ngưỡng 35 - 38 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nam Bộ nhiệt độ trưa chiều 31 - 34 độ, Tây Nguyên 29 - 32 độ.

Tổng hợp

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm