Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Phát động hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống bạo lực gia đình

15:31, 18/06/2019
Sáng nay (18/6), UBND tỉnh, Sở VH-TT phối hợp với huyện Đô Lương đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống bạo lực gia đình năm 2019 và kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6. 
Quang cảnh buổi lễ.
Quang cảnh buổi lễ.

Hiện nay, bạo lực gia đình vẫn là vấn đề gây bức xúc trong đời sống xã hội, là nguyên nhân làm suy giảm sự bền vững hạnh phúc gia đình, gây thiệt hại cho nền kinh tế, an ninh xã hội ở Nghệ An. Theo thống kê, từ năm 2008 đến 2018, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra 7.990 vụ bạo lực gia đình. Đây chưa hẳn là số liệu đầy đủ song cũng cho thấy mức độ vi phạm và công tác phòng, chống bạo lực gia đình đang là vấn nạn nhức nhối, nghiêm trọng làm xói mòn giá trị đạo đức trong gia đình và xã hội. 

Các huyện ký cam kết tháng hành động vì Quốc gia phòng chống bạo lực gia đình.


Chủ đề của tháng hành động năm nay là: “Phòng chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, ngành và toàn xã hội”. Do vậy, lễ phát động được tổ chức với mục đích tuyên truyền: Công tác phòng chống bạo lực gia đình là việc không chỉ riêng ai, không bộ phận nào trong xã hội mà là trách nhiệm của chúng ta, hãy lên tiếng nghiêm minh xử lý, trừng trị những đối tượng vi phạm, góp phần bảo vệ phụ nữ và trẻ em, chung tay xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc. 

Đoàn diễu hành kêu gọi người dân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực.

Lãnh đạo sở Văn hóa & Thể thao kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đoàn thể, mỗi địa phương từ thôn, xóm, bản làng, tổ dân phố đến mỗi gia đình hãy đồng lòng, chung tay hành động vì một xã hội không có bạo lực gia đình, góp phần làm cho dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. 
Tại buổi lễ, ban chỉ đạo tỉnh và các huyện về tham dự đã ký cam kết và diễu hành kêu gọi mọi người hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình.
Thúy Hằng - Hữu Hoàn

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm