Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Thời tiết ngày 26/6: Trung bộ nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao

07:45, 26/06/2019
Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh, Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Hà Nội trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Cảnh báo nắng nóng ở Bắc Bộ khả năng kéo dài 4-5 ngày tới. Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Hôm nay chỉ số tia UV ở Hà Nội, Đà Nẵng có giá trị từ 7-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Rủi ro thiên tai do nắng nóng ở Bắc Bộ ở cấp 1, Trung Bộ cấp 2.  

Phía Tây Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, trưa chiều trời nắng. Sơn La và Hòa Bình nắng nóng.

Đông Bắc Bộ sáng mưa rào và dông vài nơi. Vùng núi đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thời tiết nắng nóng kéo dài làm nheieuf diện tích cây trồng bị khô hạn.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt ở mức 37 - 40 độ, có nơi trên 40 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 33 - 36 độ, phía Bắc 36-39 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ trưa chiều ở Tây Nguyên dao động trong khoảng 30 - 33 độ, Nam Bộ 31 - 34 độ.

Tổng hợp

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm