Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nắng nóng trở lại và có xu hướng gia tăng từ hôm nay

07:15, 12/07/2019
Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày hôm qua (11/7), các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày hôm qua phổ biến trong khoảng từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Dự báo hôm nay (12/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, tỉnh Hòa Bình xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Khu vực Hà Nội hôm nay (12/7), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ.

 Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng.

 Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ Chủ Nhật (14/7), nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ. Đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài từ 4-5 ngày tới, trong khi nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

 Do ảnh hưởng của nắng nóng, gày hôm nay (12/7), chỉ số tia UV ở thành phố Hà Nội và Đà Nẵng biến động từ 7-10, ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, không làm việc lâu ở ngoài trời.

 Khu vực Tây Bắc Bộ (trừ Hòa Bình) hôm nay duy trì thời tiết có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ dao động từ 24-33 độ.

 Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì hình thái thời tiết Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ tại Tây Nguyên dao động từ 21-32 độ, trong khi tại Nam Bộ nhiệt độ dao động từ 25-35 độ.

PV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm