Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Quỳ Hợp bàn giao nhà chữ thập đỏ cho hộ đặc biệt khó khăn 

15:08, 21/11/2019
Sáng 21/11, Hội chữ thập đỏ xã Châu Cường (Quỳ Hợp) tổ chức lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình anh Sầm Văn Tân ở xóm Hạ Đông.
Ngôi nhà 3 gian cấp bốn, lợp ngói có diện tích sử dụng khoảng 50 m2.

Gia đình anh Sầm Văn Tân năm nay 47 tuổi, vợ là Vi Thị Ninh 43 tuổi đều là người đồng bào dân tộc Thái, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hai vợ chồng không được minh mẫn, bệnh tật, lại có 3 con nhỏ tuổi đang học tiểu học và THCS, đã nhiều năm phải ở trong ngôi nhà chật chội xuống cấp, không có khả năng làm được nhà cửa kiên cố.

Toàn cảnh lễ bàn giao nhà Chữ thấp đỏ cho gia đình anh Sầm Văn Tân.

Trước hoàn cảnh đó, Hội chữ thập đỏ xã Châu Cường đã đứng ra vận động cán bộ hội viên và nhân dân quyên góp được hơn 43 triệu đồng tiền mặt để xây nhà ở cho gia đình anh Sầm Văn Tân trong đó Hội chữ thập đỏ huyện Quỳ Hợp hỗ trợ 23 triệu đồng. Số tiền còn lại được quyên góp từ ngày lương của cán bộ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Châu Cường, các trường học và các xóm bản của xã Châu Cường. Ngoài ra, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, bà con lối xóm còn đóng góp giúp đỡ ngày công.

Đại diện chính quyền xã Châu Cường bàn giao nhà chữ thập đỏ cho gia đình anh Sầm Văn Tân.
Anh Sần Văn Tân (hàng đầu, bên phải) không minh mẫn như người khác.

Sau hơn 2 tháng xây dựng, ngôi nhà nhỏ 3 gian cấp bốn, lợp ngói có diện tích sử dụng khoảng 50 m2, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Đây là việc làm thiết thực giúp gia đình Tân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, không còn phải chịu cảnh dột nát vào mùa mưa sắp tới.
 

Phan Giang

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm