Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Facebook triển khai chương trình đào tạo khoảng 800 lập trình viên tại Việt Nam

08:02, 17/05/2019
Facebook ra mắt chương trình Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam (Developer Circles Vietnam Innovation Challenge), một chương trình đào tạo và thi đấu được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

Facebook hôm 16/5 hợp tác với CoderSchool, một trường dạy lập trình, ra mắt Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam (Developer Circles Vietnam Innovation Challenge), một chương trình đào tạo và thi đấu được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

Chương trình được triển khai trong vòng 6 tháng tại mỗi thành phố với mục tiêu đào tạo và nâng cao năng lực cho gần 800 nhà phát triển về quản lý sản phẩm, khoa học dữ liệu và React Native. Học viên tham gia cũng sẽ được đào tạo về những kỹ năng công việc cần thiết trong kỷ nguyên công nghệ như làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và thuyết trình.

Đại diện Facebook, CoderSchool và các doanh nghiệp hỗ trợ trong chương trình Developer Circles Vietnam Innovation Challenge.
Đại diện Facebook, CoderSchool và các doanh nghiệp hỗ trợ trong chương trình Developer Circles Vietnam Innovation Challenge.

Học viên có cơ hội đăng ký tham dự một trong ba chương trình đào tạo toàn diện bao gồm coding, sản phẩm hoặc dữ liệu. Tại TP. Hồ Chí Minh, các học viên sẽ có mặt tại cơ sở của CoderSchool hai lần một tuần và dự kiến sẽ dành 15 giờ mỗi tuần cho Thử thách.

Bên cạnh các hoạt động đào tạo, học viên tại TP. Hồ Chí Minh cũng có cơ hội thử sức với những thách thức thực tế trong kinh doanh do các đối tác trong ngành đưa ra như Momo, Sendo, Chợ Tốt, Haravan và FE Credit, đồng thời nhận được sự cố vấn mỗi tuần từ các đối tác trong suốt 6 tháng đào tạo của chương trình.

Ông Konstantinos Papamiltiadis, Giám đốc Toàn cầu về Chương trình và Đối tác Nhà phát triển của Facebook đang nói về chương trình Developers Circles.
Ông Konstantinos Papamiltiadis, Giám đốc Toàn cầu về Chương trình và Đối tác Nhà phát triển của Facebook đang nói về chương trình Developers Circles.

Ông Konstantinos Papamiltiadis, Giám đốc Toàn cầu về Chương trình và Đối tác Nhà phát triển của Facebook cho biết Facebook đã tiếp cận hơn 200.000 nhà phát triển thông qua mạng lưới Developers Circles toàn cầu. Công ty tiếp tục hỗ trợ hệ sinh thái này thông qua các chương trình đào tạo nhằm đảm bảo cộng đồng tiếp tục được phát triển tại Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Charles Lee - Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của CoderSchool cho biết Thử thách Đổi mới của Developer Circles mang đến cho những học viên cơ hội học hỏi những kỹ năng quan trọng trong phát triển di động, quản lý sản phẩm và khoa học dữ liệu, cũng như cơ hội làm việc với những công ty công nghệ lớn tại Việt Nam để tạo nên tác động thực sự.

Mục tiêu của chương trình Developer Circles của Facebook là giúp các nhà phát triển địa phương phát triển mạnh mẽ hơn trên toàn cầu. Được công bố tại hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển F8 năm 2017, chương trình đã phát triển được 130 cộng đồng, tập hợp hàng trăm ngàn nhà phát triển thông qua mạng lưới của Developer Circles trên toàn thế giới.

Có hơn 40 Developer Circles tại các quốc gia khu vực Châu Á Thái Bình Dương bao gồm Indonesia, Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Pakistan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Hồng Kông, Campuchia, Myanmar, Singapore, Ấn Độ, Bangladesh, Sri Lanka và Nepal. Hiện tại ở Việt Nam, Facebook đang triển khai ba Developer Circles tại Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội, tiếp cận gần 3.000 nhà phát triển mỗi năm.

Theo ICTnews

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm