Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Sử dụng loại thảm sàn ô tô nào để đảm bảo an toàn khi lái xe?

09:05, 22/11/2019
Thảm lót sàn theo xe là lựa chọn an toàn nhất, bởi được thiết kế riêng cho từng loại xe, không bị thừa về diện tích.
Thảm lót sàn theo xe là lựa chọn an toàn nhất (Ảnh minh họa)
Thảm lót sàn theo xe là lựa chọn an toàn nhất (Ảnh minh họa)

Các tài xế cần tập thói quen kiểm tra thảm sàn ô tô trước mỗi hành trình, đặc biệt là đối với các loại thảm có bề mặt không phủ hết vị trí để chân của người lái xe.

Trong quá trình sử dụng lâu ngày, dưới tác động của nhiệt độ hoặc ngoại lực có thể khiến thảm bị biến dạng, bị trượt lên, xuống.

Những loại thảm trải sàn nhựa, thảm lót sàn cao su hoặc thảm lót sàn loại nỉ nếu không có giác hút hoặc gai ở mặt tiếp xúc với sàn xe, thường dễ trượt lên hoặc xuống do tác động của chân người lái xe.

Thảm lót sàn theo xe là lựa chọn an toàn nhất, bởi được thiết kế riêng cho từng loại xe, không bị thừa về diện tích. Đặc biệt là vị trí quan trọng ở ghế lái, các điểm tiếp xúc của thảm lót sàn với bàn đạp côn, chân ga và phanh đều có khoảng trống, tránh trở thành vật chướng ngại cho người điều khiển xe ô tô.

Thảm cắt tùy chọn rất phổ biến và đặc biệt ở những người có tài chính thấp. Các khách hàng thường chọn loại thảm này có ưu điểm là tùy biến theo yêu cầu, giá thành rẻ nhưng chất lượng và rủi ro luôn tiềm ẩn.

Trên thị trường, bên cạnh thảm lót sàn nhựa phổ thông, có giá thành rẻ, ba loại thảm sàn chính cho ô tô là thảm lót sàn cao su, nỉ và da PU cao cấp.

Chi phí cho một bộ thảm lót sàn cho xe ô tô có thể từ 300 nghìn đồng đến 5 triệu đồng, tùy chất lượng và yếu tố thẩm mỹ. Khách hàng cần ưu tiên các loại thảm trải sàn có nút cố định vị trí, giác hút hoặc nhiều gai ở bề mặt tiếp xúc với sàn xe để ngăn sự dịch chuyển ngoài ý muốn của thảm sàn, có thể ảnh hưởng đến vị trí chân côn, chân ga và phanh xe.

Theo Báo Giao thông

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm