Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Con Cuông triển khai diễn tập phòng cháy chữa cháy

17:41, 22/07/2019
Chều ngày 22/7, Phòng cảnh sát PCCC số 6 đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ tại cây Xăng Hùng Vương.

Cuộc diễn tập với tình huống giả định, khoảng 15h30 ngày 22/7/2019, trong khi mọi hoạt động kinh doanh tại cửa hàng đang diễn ra bình thường thì tại khu vực bán xăng dầu, do vi phạm trong quá trình sử dụng ngọn lửa trần, dẫn đến cháy và lan nhanh sang khu vực hệ thống cột bơm.  Lúc bấy giờ khói và sản phẩm cháy tỏa ra nhiều; đám cháy phát triển ngày càng lớn gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho khách hàng đến mua xăng, dầu. 

Quán triệt trước khi triển khai diễn tập.

Khi phát hiện cháy xảy ra, lực lượng chữa cháy cơ sở nhanh chóng báo động và tổ chức chữa cháy, hướng dẫn cán bộ, công nhân viên làm việc tại khu vực bể chứa thoát nạn. Sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập cháy, tuy nhiên do có nhiều điểm cháy và tạo ra khói khí độc và bức xạ nhiệt lớn nên lực lượng tại chỗ không thể không chế đám cháy.

Huy động xe chuyên dụng triển khai chữa cháy.

Ngay khi nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC số 6 và các lực lượng chi viện đã có mặt phối hợp cùng lực lượng PCCC cơ sở, đã huy động phương tiện khẩn trương chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Với sự tham gia chữa cháy của lực lượng PCCC chuyên nghiệp, đám cháy nhanh chóng được khống chế và dập tắt hoàn toàn. 

Cuộc diễn tập đã được triển khai theo đúng quy trình.


Buổi diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, vai trò của người đứng đầu cơ quan, tổ chức và lực lượng PCCC cơ sở đối với công tác PCCC. Qua đó, kiểm tra sự phối hợp, điều hành chỉ huy, thực hiện các nhiệm vụ của lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Đồng thời, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, sử dụng thành thạo hệ thống PCCC tại chỗ.
Cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại cây xăng dầu Hùng Vương, diễn ra đảm bảo an toàn toàn tuyệt đối về người, phương tiện và theo đúng tình huống diễn tập.
Bá Hậu - Vi Nhẫn

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm