Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Triều Tiên tuyên bố phát triển “vũ khí đặc biệt” đối kháng với F-35 của Mỹ

16:26, 12/07/2019
Triều Tiên cho rằng nước này phải phát triển vũ khí đặc biệt để chống lại việc Hàn Quốc triển khai máy bay chiến đấu tàng hình F-35A của Mỹ.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 11/7 dẫn tuyên bố của một giám đốc nghiên cứu chính sách tại Viện nghiên cứu Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao nước này cho biết, Triều Tiên buộc phải phát triển vũ khí đặc biệt để chống lại việc Hàn Quốc triển khai máy bay chiến đấu tàng hình F-35A của Mỹ.

Triều Tiên chỉ trích việc Hàn Quốc mua F-35 của Mỹ.
Triều Tiên chỉ trích việc Hàn Quốc mua F-35 của Mỹ.

Nguồn tin trên khẳng định: “Việc chuyển giao F-35 nhằm mục đích “mở cánh cổng” xâm lược Triều Tiên trong trường hợp khẩn cấp. Về phần mình, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phát triển và thử nghiệm các loại vũ khí đặc biệt để phá hủy hoàn toàn các loại vũ khí sát thương được tăng cường tại Hàn Quốc”. Tuy nhiên, quan chức giấu tên Triều Tiên không nêu cụ thể loại vũ khí nào mà Bình Nhưỡng sẽ theo đuổi.

Thông báo này được đưa ra khoảng 10 ngày sau cuộc gặp lần thứ 3 giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Hai nhà lãnh đạo đều khẳng định họ có quan hệ cá nhân rất tốt đẹp. Theo nhận xét của các chuyên gia nghiên cứu quan hệ ngoại giao, khi cân nhắc đến vai trò của Mỹ, Triều Tiên khó có thể tiến hành các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo tầm xa.

Hàn Quốc đã đồng ý mua 40 chiến đấu cơ F-35A của Mỹ và quá trình bàn giao sẽ kéo dài đến năm 2021. Hai máy bay đầu tiên đã tới Hàn Quốc vào cuối tháng 3. Triều Tiên từng chỉ trích chiến đấu cơ F-35A là “vũ khí sát thương vô hình”./.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm