Thời sự - Chính trị

Từ 0h ngày 8/6 Nghệ An tạm dừng các hoạt động không thiết yếu tại 5 địa phương giáp ranh tỉnh Hà Tĩnh

14:18, 07/06/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt ở Hà Tĩnh, sáng 7/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã triệu tập cuộc họp đột xuất để đánh giá tình hình và triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Đến sáng nay 7/6 tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 9 ca nhiễm CoVid 19 tại cộng đồng. Đặc biệt 2 ca vào sáng nay chưa rõ nguồn lây. Để đảm bảo ngăn chặn, phát hiện và xử lí kịp thời các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, thực hiện thành công mục tiêu kép - Vừa phòng chống dịch, vừa phât triển kinh tế, sau khi tham khảo ý kiến các Sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung quyết định bổ sung một số biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn.

Toàn cảnh cuộc họp.

Cụ thể: Từ 0h ngày 8/6 yêu cầu tất cả công dân từ Hà Tĩnh về Nghệ An và ngược lại thực hiện khai báo y tế theo quy định; Tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách gồm xe buýt, xe tuyến cố định, xe tắc xi, xe hợp đồng du lịch từ Nghệ An qua Hà Tĩnh và ngược lại. Xe vận tải hàng hóa được hoạt động nhưng phải tuân thủ các quy định vệ sinh phòng dịch; Tại các địa phương Tp Vinh, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc và Thị xã Cửa Lò tạm dừng các hoạt động dịch vụ kinh doanh không thiết yếu gồm: nhà hàng ăn uống, cà phê, cắt tóc, gội đầu, các cơ sở thẩm mỹ. Trong đó dịch vụ kinh doanh ăn uống được bán cho khách đưa về sử dụng; Năm địa phương kể trên cũng dừng việc giạy thêm, học thêm; Tại trụ sở tổ chức, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch covid 19, quản lí người của đơn vị di chuyển đi đến các vùng nguy cơ, giám sát chặt khách đến giao dịch, làm việc và yêu cầu phải khai báo y tế;  Bên cạnh đó, các đơn vị lập một số chốt để kiểm soát tình hình, giám sát chặt chẽ hành khách đi về qua cảng hàng không Vinh. Các cơ sở khám chữa bệnh chủ động trong việc sàng lọc bệnh nhân để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Thời gian thực hiện các biện pháp trên bắt đầu từ 00h ngày 8/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu kết luận cuộc họp.

Trên tinh thần chống dịch như chống giặc, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã. Thủ trưởng các Sở, ban, ngành cấp tỉnh chỉ đạo thực hiện nghiêm các nội dung trên. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra và xử lí các trường hợp vi phạm theo quy định.

Nguyễn Toàn - Trường Ca

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện