Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Khởi tố vụ án bé trai 6 tuổi chết vì bị bỏ quên trên ô tô

15:18, 07/08/2019
Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway chết thương tâm trên ô tô.

Ngày 7/8, ông Trần Văn Hóa - Phó trưởng công an quận, Quyền thủ trưởng công an điều tra Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128-BLHS. 

"Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngay khi cháu L. nhập viện, cơ quan điều tra báo tất cả các phòng ban chức năng, công an quận, thành phố làm việc khẩn trương. Đến hôm qua, hơn 3h chúng tôi đưa cháu bé về Nga Sơn, Thanh Hóa để an táng", ông Hóa nói.

Cơ quan điều tra cũng triệu tập tất cả các người có liên quan. Căn cứ vào tài liệu thu thập được, căn cứ theo quy định trình tự của pháp luật cơ quan điều tra sẽ đưa thông tin sớm nhất.

"Chúng tôi sẽ xem xét trách nhiệm của từng đối tượng, từng hành vi và xử lý đúng theo quy định", ông Hóa thông tin

Sau khi có đầy đủ tài liệu, cơ quan công an sẽ khởi tố bị can theo quy định.

Ông Trần Văn Hóa - Phó trưởng công an quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Ông Trần Văn Hóa - Phó trưởng công an quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Về nguyên nhân bé thiệt mạng, ông Hòa cho biết vụ án vẫn trong quá trình điều tra nên chưa thể thông tin. Qua trao đổi với bác sĩ Bệnh viện E, Hà Nội, bé Lê Hoàng L. vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không

Các bác sĩ cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả, bệnh viện thông báo cho gia đình cháu L. đã qua đời.

Trước đó, lúc 7h ngày 6/8, bé L. được bố mẹ đưa đến điểm xe buýt để đến trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway tại phố Yên Hòa. Đến 16h cùng ngày, phụ huynh nhận tin của giáo viên chủ nhiệm lớp nói không thấy con đâu.

Sau đó nhà trường báo con ngủ quên trên ô tô và đang cấp cứu tại Bệnh viện E. Một cán bộ phụ trách hành chính của trường cho biết khi phát hiện, bé đã tím tái nên đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nhưng anh Lê Văn Sơn (bố cháu bé) cho biết, lúc đến viện, bác sĩ nói cháu đã mất rồi. “Bác sĩ nói cháu đã thiệt mạng, người cứng hết rồi. Cháu chết trước khi đến viện. Các cô giáo cũng xác nhận cháu bị bỏ quên trên xe”, vị đại diện gia đình cháu L. nói.

Tại Bệnh viện E tối 6/8, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường xin lỗi vợ chồng anh Lê Văn Sơn, bố cháu bé. Vị này cũng khẳng định nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Trường đang cho kiểm tra lại camera an ninh, yêu cầu giáo viên liên quan tường trình toàn bộ sự việc.

Hôm xảy ra sự việc (6/8) là buổi đi học thứ hai của L. ở trường Gateway.

Theo VTC News

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm