Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Các địa phương, đơn vị thăm, tặng quà, chúc mừng lễ Giáng sinh 2019

09:20, 24/12/2019
Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2019, ngày 24/12, các địa phương, đơn vị đã tổ chức đoàn đến thăm, chúc mừng đồng bào công giáo tại các Giáo xứ, giáo hạt trên địa bàn.

*Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm, chúc mừng đồng bào công giáo tại Giáo xứ Bố Sơn và Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi thuộc Giáo xứ Bố Sơn, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc; Giáo xứ Đại Yên xã Đồng Thành và Giáo xứ Trung Hòa xã Thanh Hòa huyện Thanh Chương; Giáo xứ Sơn La xã Xuân Sơn và Giáo xứ Bột Đà xã Đà Sơn huyện Đô Lương; Giáo hạt Bảo Nham xã Bảo Thành, Giáo xứ Ngọc Long xã Công Thành và Giáo xứ Kẻ Dừa xã Thọ thành huyện Yên Thành.

Thượng tá Thái Đức Hạnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trạng hoa chúc mừng lễ Giáng sinh tại Giáo xứ Bố Sơn xã Nghi Vạn huyện Nghi Lộc.

Tại các nơi đến thăm, Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã tặng hoa, chúc mừng các Giám mục, Linh mục bà con giáo dân trong các họ đạo hưởng mùa giáng sinh vui vẻ, đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo, "kính Chúa yêu nước"; đón một mùa Giáng sinh an lành, chăm lo xây dựng gia đình, quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Tặng quà chúc mừng lễ Giáng sinh tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật và mồ côi thuộc Giáo xứ Bố Sơn.

Đồng thời gửi lời cảm ơn các Gám mục và các linh mục, bà con giáo dân thời gian qua đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh trong xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng lễ Giáng sinhGiáo xứ Đại Yên xã Đồng Thành huyện Thanh Chương.

Bên cạnh đó lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh mong muốn trong thời gian tới các Giám mục và các linh mục, chức sắc tôn giáo sẽ tiếp tục động viên bà con giáo dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tặng hoa chúc mừng lễ Giáng sinh tại Giáo hạt Bảo Nham, xã Bảo Thành.

Bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và cảm ơn sự quan tâm của lảnh đạo Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo các cấp đối với đồng bào Công giáo. Các Giám mục, Linh mục và các vị chức sắc, chức việc của các Giáo xứ khẳng định, với uy tín, vị trí của mình sẽ tiếp tụcvận động đồng bào Công giáo chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước,phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết dân tộc, sống phúc âm trong lòng dân tộc và luôn tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trọng Kiên

*BĐBP Nghệ An đã cử các đoàn công tác đi thăm, tặng quà các linh mục, hội đồng mục vụ và bà con giáo dân các giáo xứ Trang Cảnh, Lộc Mỹ, La Nham (huyện Nghi Lộc), Tân Lộc, Cửa Lò (Thị xã Cửa Lò), Xuân Phong, Trung Song (huyện Diễn Châu), Mành Sơn, Lộc Thủy (huyện Quỳnh Lưu) và các hộ giáo dân thôn Khe Mừ (xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương), nhà thờ họ Yên Phúc (xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn)…

Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An chúc mừng giáo xứ Lộc Mỹ (huyện Nghi Lộc).

Tại các nơi đến thăm, các thành viên trong đoàn đã thăm hỏi ân cần, tặng quà và chúc các vị linh mục, hội đồng mục vụ và đông đảo bà con giáo dân dồi dào sức khoẻ, đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo, “Kính Chúa yêu nước”; Đón một mùa Giáng sinh vui vẻ, an lành, chăm lo xây dựng gia đình, quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Đồng thời cảm ơn các vị linh mục, bà con giáo dân ở địa bàn biên phòng thời gian qua đã tạo điều kiện hỗ trợ giúp đỡ cán bộ, chiến sỹ BĐBPtỉnh trong xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, biển đảo.

Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An tặng hoa chúc mừng giáo xứ Tân Lộc (thị xã Cửa Lò).

Các vị linh mục, hội đồng mục vụ cũng cảm ơn cán bộ chiến sỹ BĐBP trong thời gian qua đã tích cực giúp đỡ bà con giáo dân trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xóa đói giảm nghèo..., góp phần vào sự phát triển và đi lên về mọi mặt của đồng bào vùng giáo.

Hùng Phong

*Dịp này, lãnh đạo huyện Thanh Chương đã đến thăm tặng lãng hoa và quà cho linh mục Trần Ngọc Liên và bà con giáo dân của giáo xứ Đại Yên xã Thanh Đồng. Giáo xứ Đại Yên có khoảng hơn 90 hộ với hơn 200 nhân khẩu. Đồng thời, tới thăm và tặng quà cho linh mục Nguyễn Văn Sơn giáo Phúc Yên xã Thanh Yên.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Linh mục và hội đồng mục vụ giáo xứ Phúc Yên xã Thanh Yên.

Tiếp đó, đoàn đã thăm và tặng quà cho một số gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn và hoạn nạn trong cuộc sống. Chúc bà con giáo dân đón mùa giáng sinh an lành hạnh phúc, kính chúa yêu nước.

Văn  Lý
 

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm