Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nghệ An: Một lớp học trường miền núi nghèo đậu đại học 100%

11:17, 19/08/2019
Lớp học miền núi 12A1, trường THPH Quỳ Hợp I có 42 học sinh, 100% em thi đậu vào đại học các trường tốp đầu cả nước như Học viên an ninh, Học viện tài chinh, Ngân hàng, Ngoại thương, Thương mại, Ngoại giao, Bách khoa, Y khoa Hà Nội…. trong đó 13 em thi đạt điểm 9 trở lên ở các môn tốt nghiệp, thí sinh cao điểm nhất của lớp là 26,65 điểm chưa cộng điểm ưu tiên. 

100% học sinh đậu các trường đại học

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã công bố kết quả thi cho các thí sinh. Các em “vượt vũ môn” thành công đã có thể nở nụ cười tự hào và hạnh phúc sau bao ngày dùi mài kinh sử. Và ở một ngôi trường huyện miền núi nghèo của mảnh đất xứ Nghệ, có một lớp học đã đạt thành tích đáng khâm phục khi 100% em đều đậu vào các trường đại học nằm ở tốp đầu cả nước với số điểm rất cao.

Lớp 12 A1, thầy Nguyễn Tiến Hùng ngồi giữa hàng đầu.

Niềm vui, niềm tự hào hiện rõ trên từng khuôn mặt của thầy và trò nơi đây. Trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ vừa qua, lớp 12A1 do thầy Nguyễn Tiến Hùng chủ nhiệm đã đạt thành tích đáng nể phục, lớp có sĩ số 42 thì tất cả các em đều đậu vào các trường đại học, học viện nổi tiếng trong cả nước.
Thầy Hùng cho biết, lớp 12A1 luôn là nhân tố đứng đầu của trường về thành tích học tập, hàng năm, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường ĐH, CĐ trên cả nước rất cao.

“Đã 20 năm làm công tác chủ nhiệm các khóa nhưng đây là lần đầu tiên tôi chủ nhiệm nhận được niềm vui trọn vẹn khi cả 42 trò đều đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh vừa qua, đó là động lực giúp tôi tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người nơi đây dù còn nhiều khó khăn và thiếu thốn” - thầy Hùng trải lòng.

Kết quả thi đạt học của lớp 12A1 trường Quỳ Hợp I.

Cũng theo thầy Hùng, học trò của thầy sống rải rác ở các xã trong địa bàn huyện Quỳ Hợp, nhiều em là con đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng đã vươn lên học giỏi. Tất cả 40 em đều đạt trên 13 điểm, trong đó nhiều em đậu vào ngành có điểm chuẩn cao nhất cả nước như  IT1 (khoa học máy tính) của ĐH Bách khoa Hà Nội với 27,42 điểm.

Lớp duy nhất của trường có 2 Đảng viên

Đây là lớp 3 năm liền đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc, lớp có 1 giải nhất môn vật lý, 2 giải nhì môn hóa, sinh học, 4 giải ba và 6 giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2017-2018.

Trao QĐ Đảng viên cho 2 em Phan Đình Thông và Lê Quang Nhật (thứ 4 và 5 bên phải sang )./

Toàn trường có gần 1.200 học sinh, trong đó duy nhất chỉ có 2 đảng viên là Lê Quang Nhật và Phan Đình Thông đều nằm ở lớp 12A1 này. 
Chúng tôi được biết tất cả 42 em học sinh lớp 12A do thầy Nguyễn Tiến Hùng làm giáo viên chủ nhiệm đều đậu đại học với số điểm cao và đậu vào nhiều trường tốp đầu cả nước. Đây là niềm vui, niềm tự hào và vinh dự cho bản thân các em và nhà trường. Đó cũng là động lực để các thế hệ học sinh khóa sau học tập, noi theo, làm rạng danh truyền thống hiếu học của trường nói riêng và mảnh đất xứ Nghệ nói chung”- Cô Phan Thị Liên – phó hiệu trưởng Trường THPT Quỳ Hợp I trao đổi.

Tập thể lớp 12 A1 trường Quỳ Hợp I.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên trường THPT Quỳ Hợp 1 làm nên điều đáng ngưỡng mộ như vậy. Cách đây 5 năm, một tập thể lớp 12A cũng đạt thành tích xuất sắc với 40/40 học sinh đỗ đại học.
Phan Giang

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm