Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

45 trường đại học vẫn được tuyển sinh hệ cao đẳng năm học 2019-2020

08:08, 30/07/2019
Chiều 29/7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) có công văn số 1437 về tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ cao đẳng, cho phép 45 trường đại học được phép tuyển sinh hệ cao đẳng năm học 2019-2020.
Một lớp học thực hành tại trường cao đẳng nghề.
Một lớp học thực hành tại trường cao đẳng nghề.

Theo ông Phí Mạnh Thắng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra (Tổng cục GDNN), sau khi tiếp nhận ý kến của một số trường đại học, góp ý của cơ quan có liên quan, Tổng cục GDNN thống nhất để các trường đại học có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động GDNN được tiếp tục chủ động kế hoạch tuyển sinh các ngành nghề trình độ cao đẳng năm học 2019-2020.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) Nguyễn Hồng Minh cho biết: "Sáng ngày 29/7, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Quân đã họp và chỉ đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp rà soát căn cứ pháp lý đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật trong vấn đề này. Nếu các văn bản pháp luật không xung đột với nhau thì áp dụng văn bản có lợi cho người học và nhà trường. Do đó, sau khi báo cáo lên bộ, Tổng cục GDNN có công văn đồng ý cho các trường triển khai tuyển sinh trình độ cao đẳng, trung cấp trong năm 2019-2020. Sau đó, các trường tiếp tục nghiên cứu chuyển đổi".

Trước đó, vào ngày 17/7, Tổng cục GDNN có công văn yêu cầu từ ngày 1/7/2019 thực hiện dừng tuyển sinh mới trình độ cao đẳng đối với 45 trường đại học với lý do Luật Giáo dục đại học có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019 quy định các trường đại học thực hiện đào tạo: Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Một số trường đại học có đào tạo hệ cao đẳng cho biết họ gặp khó khăn yêu cầu dừng tuyển sinh vì đã tuyển được người học và chuẩn bị xong về cơ sở vật chất.

Theo Báo Tin tức

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm