Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Chụp đề thi Văn đăng lên mạng, thí sinh Phú Thọ, giám thị bị đình chỉ

14:49, 25/06/2019
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết đã đình chỉ thí sinh chụp ảnh đề thi Ngữ văn đăng lên mạng và giám thị.

Sáng nay (25/6), gần 900.000 thí sinh trên cả nước tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 làm bài thi môn Ngữ văn, hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Tuy nhiên, khi chưa hết 2/3 thời gian làm bài của các thí sinh, trên mạng xã hội đã xuất hiện bức ảnh chụp đề thi đặt bên trên tờ giấy thi của thí sinh. Đề thi này được cho là chụp bằng điện thoại của thí sinh.

Để thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.
Để thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Thông tin trên ngay lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận. Bởi để tăng tính an toàn của kỳ thi, năm nay đề thi được bảo mật và bảo vệ nghiêm ngặt, các phòng thi đều có lắp đặt camera theo dõi 24/24.

Đặc biệt, quy chế thi cũng quy định thí sinh không được mang điện thoại hay các thiết bị điện tử có chức năng truyền phát âm thanh, hình ảnh ra bên ngoài. Nhưng khi chưa hết 2/3 thời gian làm bài, đề thi đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Trao đổi về vấn đề này, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết trong buổi thi Ngữ văn sáng nay, tại điểm thi số 22, trường THPT Thanh Sơn, Phú Thọ, xảy ra sự việc 1 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi. Vì thế, sau hơn 2/3 thời gian làm bài thi, trên mạng xã hội đã xuất hiện đề thi môn Văn.

"Dưới sự chỉ đạo của trưởng điểm thi, lực lượng  công an PA 03 và đã vào xác minh và thí sinh đã bị đình chỉ thi cùng 2 cán bộ coi thi. Trong đó, 1 cán bộ đến từ Học viện Ngoại giao, giám thị còn lại là giáo viên tại Phú Thọ. Đồng thời hội đồng thi Phú Thọ đã có hắc nhở các điểm thi tăng cường công tác coi thi. Tôi cũng đề nghị các điểm thi trong cả nước, đặc biệt là các cán bộ coi thi phải nghiêm túc cẩn thận hơn nữa, không để thí sinh mang thiết bị cấm vào trường thi. Trưởng điểm thi phải tăng cường sự chỉ đạo tại các điểm thi đảm bảo kỳ thi nghiêm túc", ông Trinh nhấn mạnh.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm