Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

"Chiến sĩ nhí" Nghệ An hào hứng xuất quân Học kỳ quân đội 2019

07:59, 08/06/2019
Sáng 8/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh), hơn 500 "chiến sỹ nhí" Nghệ An hào hứng xuất quân tham gia "Học kỳ quân đội" năm 2019.

Sáng 8/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh), Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, trường Quân sự Quân khu IV tổ chức Lễ xuất quân chương trình "Học kỳ quân đội 2019". Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Quân khu IV, cùng các học viên dâng hoa, báo công lên Bác trước khi xuất quân.
Chương trình thu hút hơn 500 học viên đến từ các đơn vị trong và ngoài tỉnh.
Chương trình thu hút hơn 500 học viên đến từ các đơn vị trong và ngoài tỉnh.
Lớp học kỳ quân đội nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ; đồng thời, tạo môi trường rèn luyện nhân cách, ý thức kỷ luật, kiên định để vượt qua khó khăn và thử thách cho các em thanh thiếu niên. Đồng chí Lê Văn Lương Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch HĐĐ, Chủ tịch HSV tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức chương trình phát biểu tại lễ xuất quân.
Đại diện học viên đọc lời hứa chiến sĩ.
“Học kỳ quân đội năm 2019” kéo dài từ ngày 8/6 - 17/6/2018 tại Trường Quân sự Quân khu 4.
Lớp Học kỳ trong quân đội cho thanh thiếu niên lứa tuổi từ 11 – 17 tuổi trong cả nước.
Thanh thiếu niên tham gia lớp học có lứa tuổi từ 11 – 17 tuổi.

So với những năm trước, số lượng học viên nữ tham gia "Học kỳ quân đội 2019" tăng.
So với những năm trước, số lượng học viên nữ tham gia "Học kỳ quân đội 2019" tăng.
Tình nguyện viên giúp đỡ học viên chỉnh trang trang phục.
Tình nguyện viên giúp đỡ học viên chỉnh trang trang phục.
Phụ huynh chăm chút cho các "chiến sĩ nhí" trước giờ lên đường.
Trong khóa học, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, về khoa học quân sự, những bài huấn luyện vận động, vượt chướng ngại vật, hành quân dã ngoại…Trang bị kỹ năng sống, kỹ năng mềm, tinh thần xung kích tình nguyện cho thanh thiếu niên. Rèn luyện tính tự lập của học viên thông qua các nội dung như sắp xếp nội vụ, tự giặt quần áo, tăng gia sản xuất và những kiến thức cần thiết để tự chăm sóc bản thân và đồng đội qua bài kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng ứng phó với các tình huống nguy hiểm, chăm sóc người bệnh… Xây dựng tinh thần đoàn kết, kỹ năng làm việc trong tập thể, cách thích nghi và sinh tồn trong xã hội hiện đại.
Các "chiến sĩ nhí" báo danh.

Là năm thứ 9 được tổ chức tại Nghệ An, chương trình học kỳ quân đội đã khẳng định được tính đúng đắn, mới mẻ, tạo được niềm tin của các bậc phụ huynh và sự ủng hộ của các cấp, các ngành và toàn xã hội. 
"Học kỳ quân đội 2019" sẽ là một sân chơi thiết thực, bổ ích, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các em trong hè này.

Thùy Dương

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm