Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Án chung thân cho 9X buôn ma túy từ Lào về Việt Nam

15:46, 23/10/2019
Ngày 23/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Lỳ Bá Cha (SN 1996), trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, vào đầu năm 2019, Cha quen một người đàn ông tên là Tủa, người Lào. Qua nói chuyện, Tủa cho biết mình có ma túy bán nếu ai cần thì gọi. Đầu tháng 5/2019, khi đi chợ Tri Lễ, Cha quen một người đàn ông tên là Quỳnh nhưng không biết rõ lai lịch cụ thể. Người đàn ông này hỏi mua ma túy và được Quỳnh hẹn sẽ liên lạc lại sau. 
Khi tìm được khách, Cha điện thoại cho Tủa nói có người muốn mua ma túy đá và bảo đưa ma túy sang Việt Nam. Tủa báo giá là 110 triệu đồng/ 1kg đá. Khoảng 1h ngày 11/7, Quỳnh gọi điện cho Cha đặt mua 01kg ma túy "đá" rồi thống nhất giá là 135 triệu đồng và hẹn giao hàng vào ngày 12/7/2019. Cha điện cho Tủa đặt mua 01kg ma túy "đá" và bảo đưa sang bản Minh Châu, xã Tri Lễ. Khi Tủa đưa ma túy sang thì Cha xin khất nợ tiền khi nào bán được sẽ trả. Lỳ Bá Cha đem gói ma túy về cất giấu tại nhà bố vợ là ông Xồng Nỏ Lỳ ở bản Minh Châu, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong. Khoảng 10h ngày 12/9, Quỳnh đến nhà ông Lỳ gặp Cha để mua ma túy. Khi Cha lấy gói ma túy cất giấu dưới gầm bàn ra để giao cho Quỳnh thì bị CQĐT phát hiện bắt quả tang, Quỳnh chạy thoát.

Bị cáo tại phiên tòa.
Bị cáo tại phiên tòa.


Tại phiên tòa, Cha khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cha cho biết mình đã gặp người đàn ông tên Tủa hai lần. Vì hám lợi nên Tủa mới đồng ý đi tìm người mua ma túy cho người đàn ông này. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lỳ Bá Cha án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy. 


 

Bảo Linh

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm