Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Cháy tàu du lịch California, 8 người chết và hàng chục người mất tích

08:16, 03/09/2019
Lực lượng cứu hộ tìm thấy 8 thi thể trong vụ cháy tàu du lịch lặn biển ngoài khơi Santa Cruz, Nam California. Trước đó, giới chức địa phương cho biết có ít nhất 34 người mất tích.

Con số người chết ụ cháy tàu du lịch Conception tới giờ được xác nhận là 8 người.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h28 ngày 2/9 (theo giờ địa phương), phía bắc đảo Santa Cruz, gần Los Angeles, Nam Califorina, theo CNN.

Trong khi đó, lực lượng tuần duyên Mỹ cho biết đã tìm thấy 8 thi thể của các nạn nhân. Hơn 20 trường hợp vẫn đang mất tích. Giới chức địa phương trước đó xác nhận ít nhất 34 hành khách trên tàu chưa được phát hiện.

Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường khoảng 15 phút sau khi nhận được tin báo cháy từ thuyền trưởng tàu Conception.
Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường khoảng 15 phút sau khi nhận được tin báo cháy từ thuyền trưởng tàu Conception.

Theo đại diện lực lượng tuần duyên, Monica Rochester, 5 thành viên thủy thủ đoàn đã nhảy khỏi tàu do còn thức khi đám cháy bùng phát và được cứu sống.

Trong 4 người được đưa vào đất liền có 1 người bị thương nhẹ. Thuyền trưởng của con tàu được giữ lại hiện trường để hỗ trợ đội cứu hộ.

Aaron Bemis, một đại diện khác của lực lượng, mô tả các hành khách ngủ tại khoang dưới của tàu.

"Theo thông tin chúng tôi nhận được, hành khách bị kẹt lại trong đám cháy. Lửa lớn đến mức chúng tôi không thể lên tàu và tìm kiếm người sống sót sau khi khống chế được ngọn lửa", Bemis cho biết.

Bemis cho biết việc khống chế đám cháy trên tàu Conception rất khó khăn. Sau đội cứu hỏa bước đầu khống chế được đám cháy, lửa bất ngờ bùng phát trở lại. Nguyên nhân có thể do nhiên liệu chưa cháy hết trên tàu.

Vị trí đám cháy tàu du lịch nằm gần Los Angeles, phía nam California.
Vị trí đám cháy tàu du lịch nằm gần Los Angeles, phía nam California.

"Chiếc Conception bị thiêu rụi đến sát mặt nước", Mike Eliason, phát ngôn viên lực lượng cứu hỏa hạt Santa Barbara, cho biết lực lượng tại hiện trường gặp nhiều khó khăn vì sương mù cản trở.

Cuộc gọi cầu cứu của thuyền trưởng chiếc Conception cho thấy khoang hành khách bị khóa trái cửa và hành khách không có đường thoát thân. Trên tàu có thể không có bất cứ thiết bị chữa cháy nào. Vào thời điểm toàn bộ thủy thủ đoàn nhảy khỏi tàu, cả con tàu đều đang bốc cháy.

"Chúng tôi hy vọng một số hành khách đã bơi được vào bờ. Tàu được neo qua đêm và nằm khá gần bờ. Chúng tôi hy vọng điều đó xảy ra, nhưng vẫn chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất", Eliason nói.

Theo Zing

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm