Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

11:17, 20/07/2021
Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), sáng 20/7, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh Nghệ An đã đến dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn và Nghĩa Trang liệt sỹ huyện Đô Lương.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác dâng hương tại phần mộ chung của 13 anh hùng liệt sỹ.

Tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và đoàn công tác đã thành kính dâng hoa, dâng hương bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sỹ. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung dâng lẵng hoa tươi lên anh linh các anh hùng liệt sỹ.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung dâng hoa tại Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Truông Bồn, địa danh có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, là tuyến đường độc đạo, nơi kết nối các huyết mạch giao thông từ hậu phương lớn miền Bắc, chi viện sức người, vũ khí, lương thực cho chiến trường miền Nam thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Truông Bồn đã trở thành chứng tích hào hùng, ghi dấu những chiến công oanh liệt của quân và dân ta, trong đó có 1.500 cán bộ, chiến sĩ của 9 Đại đội TNXP thuộc Tổng đội TNXP tỉnh Nghệ An. Đặc biệt là những chiến công và sự hy sinh của 13 chiến sỹ Tiểu đội thép, thuộc Đại đội TNXP 317 vào ngày 31/10/1968 trong khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung dâng hương các anh hùng liệt sỹ.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương, nơi yên nghỉ của hơn 2.100 liệt sỹ, trong đó có hơn 1.300 liệt sỹ là chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn Lào. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà tri ân thương binh 3/4 Hồ Sỹ Nhiếp, ở xóm 5 xã Thái Sơn, huyện Đô Lương.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà tri ân thương binh 4/4 Lê Công Đa ở xóm 4, xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương.

Cũng trong buổi sáng, đồng chí Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà thương binh 3/4 Hồ Sỹ Nhiếp, ở xóm 5 xã Thái Sơn và thương binh 4/4 Lê Công Đa ở xóm 4, xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương./.

Nguyễn Nam - Trường Ca

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm