Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết với bà con bản Mét, Con Cuông

15:52, 09/11/2019
Nhân kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, ngày 9/11, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã về chung vui với bà con nhân dân bản Mét, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông.
Các đại biểu dự ngày hội đoàn kết ở bản Mét, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông.
Các đại biểu dự ngày hội đoàn kết ở bản Mét, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông.

Bản Mét xã Lục Dạ, huyện Con Cuông có 218 hộ với 974 nhân khẩu, đa số sản xuất nông nghiệp. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Thường vụ Đảng ủy, chính quyền và Ủy ban MTTQ xã, các tổ chức đoàn thể trong Ban công tác Mặt trận bản Mét đã đoàn kết, nắm vững nhiệm vụ cụ thể, phối hợp hành động, tổ chức các hoạt động phù hợp với thực tế, được toàn thể bà con tin tưởng đồng tình ủng hộ; Tạo nên khối đoàn kết toàn dân vững mạnh, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển của địa phương và quy chế, hương ước của bản đề ra.

Đến nay, hộ khá, giàu ở bản Mét đang ngày càng tăng, hộ nghèo chỉ còn 22 hộ, chiếm 7,3%; hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” chiếm trên 80%. Trong phát triển kinh tế, có nhiều hộ gia đình làm ăn kinh tế giỏi, mang lại thu nhập khá, đạt từ 300-400 triệu đồng/năm.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh vui hội khắc luống cùng bà con bản Mét.
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh vui hội khắc luống cùng bà con bản Mét.
Các đại biểu trồng công lưu niệm tại bản Mét.
Các đại biểu trồng công lưu niệm tại bản Mét.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban công tác Mặt trận bản Mét đã tuyên truyền, vận động bà con nhân dân chung tay, góp sức. Trong năm 2019, đã vận động nhân dân hiến 135,2m2 đất, 100m tường rào, cây xanh, công trình phụ, huy động 436 ngày công để giải tỏa mặt bằng... Nhờ vậy, đến nay cùng với địa phương, bản đã hoàn thành được 14/15 tiêu chí.

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trò chuyện với bà con bản Mét.
Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trò chuyện với bà con bản Mét.
Chủ tịch UBMTTQ tỉnh chia kẹo cho các bạn nhỏ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Thị Minh Sinh đánh giá cao những kết quả mà nhân dân bản Mét đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí mong muốn Chi ủy, Ban cán sự, Ban công tác Mặt trận và nhân dân bản Mét tiếp tục phát huy tốt những kết quả đạt được, đoàn kết, không ngừng phấn đấu vươn lên, xây dựng bản Mét nói riêng và xã Lục Dạ nói chung ngày càng đổi mới, ấm no, hạnh phúc.

Các đại biểu trao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ở bản Mét.
Các đại biểu trao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ở bản Mét.

Dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã trao tặng một ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo Lương Thị Mai ở bản Mét xã Lục Dạ; trao 15 suất quà cho 15 hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở xã Lục Dạ, mỗi suất 500.000 đồng; tặng 5 chiếc radio cho các ông, bà nguyên là lãnh đạo Ủy ban MTTQ xã, trưởng các dòng họ ở khu dân cư.

Huyện Con Cuông cũng đã trao 1 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo Lữ Thị Ban ở bản Liên Sơn xã Lục Dạ; trao 3 suất quà cho 3 hộ nghèo của bản Mét, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng; trao chứng nhận tấm lòng vàng cho các gia đình tiêu biểu.

Bá Hậu

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm