Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nghệ An: Khai mạc cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp tỉnh lần thứ giành cho học sinh trung học

16:55, 29/12/2019
Sáng nay (29/12), Sở Giáo dục và Đào tạo đã khai mạc Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp tỉnh giành cho học sinh Trung học, năm học 2019 – 2020.
Toàn cảnh lễ khai mạc.
Toàn cảnh lễ khai mạc.

Đây là năm thứ 7 cuộc thi KHKT cấp tỉnh được tổ chức với sự tham gia của 129 dự án của học sinh THCS, THPT đến từ 21 phòng giáo dục và đào tạo cùng 64 trường THPT trong toàn tỉnh.

Các dự án tập trung vào 14 lĩnh vực như: Phầm mềm hệ thống, robot và máy thông minh, vật lý và thiên văn, năng lượng vật lý, kỹ thuật cơ khí, hóa học, hóa sinh, khoa học động vật, kỹ thuật môi trường, sinh học tế bào và phân tử....

Ban tổ chức cuộc thi trao đổi về dự án với học sinh Trường PTDTBT tiểu học và THCS Nậm Càn - Kỳ Sơn.
Ban tổ chức cuộc thi trao đổi về dự án với học sinh Trường PTDTBT tiểu học và THCS Nậm Càn - Kỳ Sơn.
Một dự án về hệ thống xả nước tự động trong nhà vệ sinh.

Cuộc thi KHKT được tổ chức thường niên hàng năm, nhằm góp phần chuyển mạnh quá trình giáo dục, trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Thông qua cuộc thi này cũng khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, quan tâm đến các vấn đề của cuộc sống, liên hệ kiến thức học được ở trường phổ thông với thực tế sinh động của thế giới tự nhiên và xã hội.

129 dự án khoa học của học sinh phổ thông toàn tỉnh tham gia tranh tài.

Cuộc thi diễn ra trong 3 ngày, từ 29 đến 31/12. Sau cuộc thi này, Ban tổ chức sẽ chọn các dự án xuất sắc nhất để tham dự cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật toàn quốc, dự kiến tổ chức vào tháng 3/2020 tại thành phố Đà Nẵng.

Bùi Thọ - Hồng Phong

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm