Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Công an Con Cuông bắt giữ 4 đối tượng dùng kích điện bắt cá kiểu tận diệt

08:24, 24/09/2019
Ban Công an thị trấn Con Cuông vừa phối hợp với Công an xã Bồng Khê, Công an huyện Con Cuông bắt giữ 4 đối tượng dùng kích điện vợt cá mang tính tận diệt trên sông Lam. 

Nhận được tin báo của nhân dân, vào khoảng 9h50p ngày 23/9  trên khúc sông Lam đi qua địa bàn Thị Trấn và Bồng Khê xuất hiện 4 đối tượng dùng xuồng máy chạy trên sông để bắt cá bằng các dụng cụ kích điện mang tính tận diệt.  Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã vận động các đối tượng dừng ngay hành vi kích điện tận diệt thủy sinh và giao nộp các dụng cụ cho cơ quan chức năng. Các đối tượng bao gồm:  Trần Văn Hương  sinh năm 1978, Nguyễn Văn Hạnh sinh năm 1988, Cao Tiến Lành sinh năm 1993 và Nguyễn Viết Hải sinh năm 1992, đều trú tại thôn Vĩnh Hoàn xã Bồng Khê huyện Con Cuông. 

Các đối tượng và tang vật thu giữ.

Tang vật lực lượng đã thu giữ được bao gồm: hai bình ắc quy loại lớn, hai chiếc xuồng máy và 2 dụng cụ kích điện vợt cá. 
Hành vi trên đã vi phạm quy định của nhà nước về bảo vệ nguồn lợi thủy sản và bảo vệ môi trường, kích điện là hình thức dùng xung điện để đánh bắt thủy sản mang tính tận diệt gây bức xúc trong nhân dân. Bởi khi sử dụng xung điện, các loài cá, tôm, thủy sinh trong bán kính 2m đều bị tiêu diệt, trong đó có toàn bộ cá con, trứng cá hay sinh vật phù du, làm cho nguồn lợi thủy sản không thể tái tạo dẫn đến sụt giảm nhanh chóng số lượng các loài thủy sản, ảnh hưởng đến đa dạng sinh học.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.
Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Hiện cơ quan chức năng đang lập biên bản, hoàn chỉnh hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Trần Lê

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm