Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Vụ 39 người chết trong container tại Anh: Tỉnh Nghệ An sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân

20:41, 27/10/2019
Liên quan đến vụ việc 39 công dân bị nạn ở Anh, về phía tỉnh Nghệ An, lãnh đạo tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, xác minh, làm rõ vụ việc và nắm bắt tình hình về công dân trên địa bàn tỉnh có liên quan đến vụ việc nêu trên. Tỉnh Nghệ An sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân người Nghệ An. 

 Trong những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về vụ việc 39 thi thể được tìm thấy trong một xe tải tại Anh.

Chiếc xe container hiệu Scania chứa 39 thi thể tại Anh.
Chiếc xe container hiệu Scania chứa 39 thi thể tại Anh.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, ngày 23/10, cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể ở khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc Luân Đôn, Anh. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh để xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân. Đồng thời, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự làm đầu mối phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các địa phương, cung cấp thông tin liên quan từ Việt Nam để hỗ trợ xác nhận quốc tịch nạn nhân. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang theo dõi sát tình hình, tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng với các cơ quan chức năng của Anh và Việt Nam thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính nạn nhân và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Một gia đình ở xã Đô Thành - Yên Thành - Nghệ An lập bàn thờ vọng người thân nghi tử vong ở Anh. Ảnh: TH
Một gia đình ở xã Đô Thành - Yên Thành - Nghệ An lập bàn thờ vọng người thân nghi tử vong ở Anh. Ảnh: TH

Về phía tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, xác minh, làm rõ vụ việc và nắm bắt tình hình về công dân trên địa bàn tỉnh có liên quan đến vụ việc nêu trên. Tỉnh Nghệ An sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân người Nghệ An. 

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp hoặc các thủ tục bảo hộ công dân theo đúng quy định đề nghị các tổ chức, gia đình, cá nhân có thông tin liên quan về vụ việc báo cáo với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương và liên hệ với Sở Ngoại vụ Nghệ An theo số điện thoại:
     - Phòng Lãnh sự Người Việt Nam ở nước ngoài: 02383 560 726.
    - Ông Nguyễn Hải Dương - Giám đốc Sở Ngoại vụ: 0963 632 609.
    - Ông Trần Khánh Thục - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ: 091 229 2617.

    
   

NTV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm