TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh: Yêu cầu giải quyết các vấn đề liên quan lĩnh vực đất đai

12:07, 07/06/2019
Sáng nay (7/6), đ/c Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6/2019. 

Tham dự có các đ/c Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Hồng Vinh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Thanh An – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy, Ban Tiếp công dân tỉnh và các sở ban ngành cấp tỉnh, các huyện thành thị liên quan. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh lắng nghe, trả lời các ý kiến của người dân tại phiên tiếp công dân định kỳ tháng 6.

Tại buổi tiếp sáng nay và chiều nay đã có 23 lượt cá nhân và đại diện cho tập thể kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo, trong đó nhiều nhất là liên quan  đến lĩnh vực đất đai. Đó là phản ánh UBND TP Vinh chậm thi hành bản án số 05 ngày 2/7/2017 của Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An về việc khiếu kiện Quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Tố cáo sai phạm thực thi sai bản án dân sự số 44 ngày 8/7/2009 của Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An; Việc cấp đăng ký hợp tác xã, cấp quyền sử dụng  tài sản đất đai hợp tác xã Trung Đô không đúng quy định.

Công dân nêu các nội dung phản ánh, kiến nghị tại buổi tiếp dân.
Công dân nêu các nội dung phản ánh, kiến nghị tại buổi tiếp dân.

Công dân cũng phản ánh tình trạng cán bộ buông lỏng quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, sai phạm trong công tác quản lý sử dụng đất, tài chính; kiến nghị những vấn đề liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình; mức giá bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khi nhà nước thu hồi đất..Ngoài ra, công dân cũng kiến nghị điều chỉnh quy hoạch tuyến đường cao tốc Bắc Nam đi qua địa phận huyện Diễn Châu có ảnh hưởng nhiều đến đời sống và quyền lợi của người dân; Một số vấn đề liên quan đến việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người có công; Việc bình xét hộ nghèo không công bằng….

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương trả lời, giải trình ý kiến công dân.
Đại diện lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương trả lời, giải trình ý kiến công dân.

Các vấn đề này cũng đã được đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Cục Thi hành án Dân sự tỉnh và UBND TP Vinh, huyện Diễn Châu, Thanh Chương, Anh Sơn… trả lời, giải trình cụ thể cho công dân.

Đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TBXH trả lời ý kiến công dân.
Đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TBXH trả lời ý kiến công dân.

 Qua xem xét nội dung công dân trình bày và ý kiến giải trình của các cơ quan liên quan, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã trả lời, giải thích một số nội dung công dân kiến nghị, phản ánh, tố cáo. Đối với kiến nghị điều chỉnh quy hoạch tuyến đường cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn huyện Diễn Châu, UBND tỉnh đã có kiến nghị nên nhân dân phải chờ ý kiến trả lời từ phía Bộ GT – VT. 

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã trực tiếp trả lời, giải thích một số nội dung công dân kiến nghị, phản ánh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã trực tiếp trả lời, giải thích một số nội dung công dân kiến nghị, phản ánh.

Về phản ánh chậm thi hành bản án số 05 ngày 2/7/2017 của Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An, Bí thư Tỉnh ủy giao UBND TP Vinh thực hiện đúng bản án của Tòa án đã tuyên, trong đó cần sớm làm việc với các hộ dân để nghe tâm tư, nguyện vọng và có phương án giải quyết. Về việc cấp đăng ký hợp tác xã, cấp quyền sử dụng  tài sản đất đai hợp tác xã Trung Đô không đúng quy định, Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu công dân trong vòng 1 tuần thu thập lại hồ sơ, chuẩn bị tài liệu đầy đủ để gửi cho Chánh thanh tra tỉnh để thanh tra, xem xét lại vụ việc. Một số nội dung, vụ việc khác, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh giao nhiệm vụ cho cơ quan chức năng và các địa phương liên quan cần sớm làm rõ và có văn bản trả lời hoặc giải quyết cho công dân theo đúng quy định của pháp luật./.
Mai Hương – Sỹ Đạt

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm