Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

200 thành viên tham gia chương trình “Du lịch chung tay bảo vệ môi trường và hạn chế rác thải nhựa”

16:18, 22/10/2019
Với mục đích xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho tất cả các doanh nghiệp du lịch và các lao động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn toàn tỉnh, sáng 22/10, Hiệp hội Du lịch Nghệ An phối hợp với TP Vinh và thị xã Cửa Lò tổ chức phát động chương  trình “Du lich chung tay bảo vệ môi trường và hạn chế rác thải nhựa”.
Gần 200 thành viên thu gom rác thải tại bãi biển Cửa Lò.

Hiện nay, với tốc độ phát triển nhanh chóng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, tình trạng ô nhiễm từ chất thải nhựa đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống nói chung và sự hấp dẫn của các điểm đến du lịch nói riêng.

Các thành viên tổ chức thu gom rác thải trên bãi viển.

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có không dưới 1,8 triệu tấn rác thải nhựa không được xử lý, chiếm 6% lượng rác thải nhựa toàn cầu. Đối với Nghệ An, mỗi năm phục vụ hơn 6 triệu lượt khách. Để ngành du lịch thật sự bền vững thì chính những người làm du lịch cần gương mẫu, và văn minh trong vấn đề hạn chế rác thải nhựa. 

Hiệp hội Du lich Nghệ An, TP Vinh và TX Cửa Lò chụp ảnh lưu niệm tại Quảng trường Bình Minh – TX Cửa Lò.

Ngay sau lễ phát động, gần 200 thành viên đến từ Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp, cơ sở du lịch, các hướng dẫn viên, các khách sạn, nhà hàng... đóng trên địa bàn TP Vinh và thị xã Cửa Lò đã tổ chức thu gom rác thải tại bãi biển Cửa Lò.
 

Đàm Hiền – Duy Quý

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm