Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Khởi tố bắt 4 đối tượng tổ chức môi giới cho 400 người trốn đi nước ngoài

10:46, 28/10/2019
Cơ quan An ninh điều tra (Công an Nghệ An) vừa khởi tố vụ án Lê Duy Anh, SN 1979, trú xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội để điều tra về tội "Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài". Đồng thời, thông báo cho nhân dân biết ai là nạn nhân trong việc làm hồ sơ đi XKLĐ của đường dây này thì đến Cơ quan An ninh điều tra Nghệ An trình báo để có cơ sở để giải quyết các quyền lợi liên quan.

Theo đó, danh tính bốn bị can bị bắt tạm giữ là: Lê Duy Anh (SN 1979, trú xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội); Trần Thị Thành (SN 1959, trú phường Hưng Phúc, TP Vinh); Hồ Thị Hằng (SN 1965, trú phường Trường Thi, TP Vinh) và Trần Thị Hà (SN 1974, trú tại TX Thái Hòa, tỉnh Nghệ An).
ADVERTISEMENT.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cả bốn đối tượng này đều trong đường dây liên quan đến việc lừa đảo hơn 400 người đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) qua Australia. Trong đó, Lê Duy Anh với vai trò là giám đốc Trung tâm Đào tạo tư vấn du học Chấn Hưng (trụ sở đóng tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) được xác định là người cầm đầu.
Dù không được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi XKLĐ ở nước ngoài, nhưng từ tháng 9/2015 đến tháng 1/2019, Lê Duy Anh đã cấu kết với các nghi phạm để tuyển người lao động đi làm việc tại Australia.

Qua nhiều kênh khác nhau, các đối tượng đã nhận hồ sơ của 400 khách hàng là người dân tại nhiều địa phương và hàng trăm nghìn USD để làm thủ tục xuất cảnh qua Australia cho các lao động. Tuy nhiên, sau khi nhận hồ sơ và tiền cọc, đến nay chưa một lao động nào được xuất cảnh.

Thông qua báo chí, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An thông báo cho nhân dân biết ai là nạn nhân trong việc làm hồ sơ đi XKLĐ của đường dây này thì đến Cơ quan An ninh điều tra Nghệ An trình báo để có cơ sở để giải quyết các quyền lợi liên quan.

Địa chỉ: Cầu vượt Quán Bánh, đường Nghệ An-Xiêng Khoảng, xóm 2, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An gặp đồng chí Thiếu tá Phan Xuân Hùng - Điều tra viên, điện thoại 0915120981 hoặc 975515343 để được giải quyết

Trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày ra thông báo này, nếu các tổ chức, cá nhân không đến liên hệ làm việc thì Cơ quan An ninh điều tra sẽ xử lý theo quy  định

 

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm