Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra công tác tổ chức bầu cử tại huyện Nam Đàn

12:14, 23/05/2021
Sau khi thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân, ngay trong sáng nay (23/5) Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung - Phó trưởng Ban chỉ đạo, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã đi kiểm tra công tác tổ chức bầu cử tại huyện Nam Đàn.
 Điểm bầu cử xóm Sen 2, xã Kim Liên, Nam Đàn.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 1, tại Nhà văn hóa xóm Sen 2, xã Kim Liên. Khu vực bỏ phiếu số 1 là điểm bỏ phiếu của cử tri xóm Sen 1 và Sen 2, xã Kim Liên, với 1.447 cử tri. Đến thời điểm kiểm tra, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đã đạt trên 80%. Các cử tri nghiêm túc chấp hành hướng dẫn quy trình bỏ phiếu và thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
 

 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã đi kiểm tra công tác tổ chức bầu cử tại xóm Sen 2, xã Kim Liên, Nam Đàn.

Tại  khu vực bỏ phiếu số 7 tại Nhà văn hóa xóm Liên Minh, xã Kim Liên nơi Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đến kiểm tra, theo danh sách có 647 cử tri tham gia bỏ phiếu. Mặc dù không gian nhà văn hóa tuy nhỏ nhưng được tổ bầu cử bố trí ngăn nắp, đúng quy định. Các cử tri mang khẩu trang, ngồi giãn cách trong quá trình đợi được bỏ phiếu. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trungi kiểm tra công tác tổ chức bầu cử tại điểm bầu cử xóm Liên Minh, xã Kim Liên.

Trong sáng 23/5, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến kiểm tra công tác bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 10, thị trấn Nam Đàn (Điểm bỏ phiếu này có 706 cử tri), kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu thuộc tổ bầu cử số 1 và tổ bầu cử số 5 tại xã Nam Cát (Nam Đàn). Cả 2 tổ bầu cử này có 1.760 cử tri tham gia bỏ phiếu.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 1 và tổ bầu cử số 5 tại xã Nam Cát (Nam Đàn).
Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác tổ chức bầu cử của các tổ bầu cử.

Theo ghi nhận, tại các điểm bỏ phiếu này, các cử tri đã nghiêm túc chấp hành các biện pháp về phòng, chống Covid-19, đồng thời thực hiện đứng giãn cách khi bỏ phiếu. Các cử tri cũng nghiên cứu kỹ từng ứng cử viên để lựa chọn, bầu ra những đại biểu đủ đức, tài, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của cử tri, đến thời điểm đoàn kiểm tra thì đã có trên 70% cử tri đi bỏ phiếu.  

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức bầu cử tại thị trấn Nam Đàn.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến kiểm tra và làm việc với lãnh đạo xã Nam Hưng. Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử của xã, toàn đã có gần 2.700 cử tri thực hiện bỏ phiếu tại 5 tổ bầu cử. Đến hơn 9h sáng ngày 23/5, có 4 tổ bầu cử có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt  trên 70%, 1 tổ bầu cử vùng giáo có tỷ lệ đi bầu cử đạt 30%. 

Toàn huyện Nam Đàn lập danh sách 107.649 cử tri tham gia bỏ phiếu tại 142 điểm.

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác tổ chức bầu cử của các tổ bầu cử, đặc biệt là tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 

Cuộc bầu cử được diễn ra nghiêm túc, dân chủ, đúng luật; các cử tri đã hăng hái, nô nức đi bầu, thể hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện Nam Đàn, toàn huyện đã lập danh sách được 107.649 cử tri tham gia bỏ phiếu tại 142 điểm để bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hữu Đức

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm