Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nghệ An giành giải Nhất cuộc thi “Thách thức để thay đổi” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

10:34, 07/10/2019
Sáng 7/10, tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thanh niên Nông thôn TƯ Đoàn và Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh "Thách thức để thay đổi"năm 2019. 
Trao giải Nhất cho tác giả đạt giải cuộc thi "Thách thức để thay đổi".

Cuộc thi ảnh "Thách thức để thay đổi" diễn ra từ ngày 18/3 - 3/9/2019  nhằm lan tỏa mạnh mẽ thông điệp giới trẻ thách thức bản thân ở các hoạt động tình nguyện, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện trên fanpage: https://www.facebook.com/thachthucthaydoi2019. Các cá nhân hoặc nhóm tham gia dự thi 2 bức ảnh thể hiện rõ sự khác biệt trước và sau khi thực hiện hoạt động.

Anh Y Hlý Niê Kdăm (Đắk Lắk) trở thành nhân vật truyền cảm hứng tới rất nhiều đoàn viên thanh niên, một mình anh đã xóa 15 điểm đen về rác tại địa phương nơi mình sinh sống một cách hệ thống và bền bỉ.

Trong thời gian 5 tháng, Ban tổ chức đã nhận được 434 tác phẩm với 868 ảnh phong phú trong nhiều lĩnh vực vẽ tranh bích họa; Xây, sửa nhà tình nghĩa; Xây cầu, sửa chữa đường giao thông; Sơn sửa trường học và làm sân chơi cho trẻ em; Tuyên truyền thay đổi thói quen hằng ngày phòng chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu…được gửi về từ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, sinh viên các trường cao đẳng, đại học; học sinh các trường THPT; các doanh nghiệp và cơ quan sự nghiệp hành chính trên cả nước, thu hút 5,9 triệu lượt người tiếp cận; hơn 1 triệu lượt người tương tác trên mạng xã hội Facebook.

Ban tổ chức trao 20 suất học bổng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho tác phẩm “Nhóm thiện nguyện tâm Quỳ Hợp xây nhà tình thương cho 4 mẹ con mồ côi” của tác giả Phan Thị Giang (Quỳ Hợp-Nghệ An); 2 giải Nhì và 3 giải Ba, trong đó có tác phẩm của đoàn xã Thanh Thịnh (Thanh Chương), và 4 giải Khuyến khích.

Tác phẩm “Nhóm thiện nguyện tâm Quỳ Hợp xây nhà tình thương cho 4 mẹ con mồ côi” của tác giả Phan Thị Giang - Đài TT-TH Quỳ Hợp đạt giải Nhất.
Ban tổ chức Cuộc thi trao tặng 1 tủ sách trị giá 30 triệu đồng cho Trường THCS Tứ Liên.

Bên cạnh đó, BTC còn trao 3 giải tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất trong thời gian diễn ra cuộc thi; 1 giải Sáng tạo; 1 giải phong trào cho đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều nhất và 1 giải “Người truyền cảm hứng” dành cho tác giả được yêu thích trong thời gian cuộc thi. 

Các đại biểu tham gia vẽ tranh bích họa

Dịp  này, Ban tổ chức Cuộc thi trao tặng 1 tủ sách trị giá 30 triệu đồng cho Trường THCS Tứ Liên; 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tứ Liên.

Các tác giả đạt giải tham gia vẽ tranh bích họa.

Các đại biểu tham gia các hoạt động bên lề như: vẽ tranh bích họa; thăm quan triển lãm ảnh “Thách thức để thay đổi”; giao lưu các nhân vật đồng hành, truyền cảm hứng trong Cuộc thi; đố vui tặng quà; trải nghiệm sản phẩm gốm sứ thân thiện với môi trường tại Công ty Gốm sứ Minh Long.

Phan Giang

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm