Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Đồng chí Hồ Lê Ngọc giữ chức Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An

08:39, 09/11/2020
Đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An phân công giữ chức Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Sáng nay (9/11), Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Lễ công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Dự lễ có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Đức Cường - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Bùi Thanh An - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Ngọc Kim Nam - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao Quyết định số 07-QĐ/TU ngày 4/11/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An điều động, phân công và bổ nhiệm đồng chí Hồ Lê Ngọc.

Tại lễ công bố, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đã trao Quyết định số 07-QĐ/TU ngày 4/11/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An điều động đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đến nhận công tác tại Ban Nội chính Tỉnh ủy và phân công giữ chức Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy. Đồng chí Hồ Lê Ngọc bàn giao công tác và đến nhận nhiệm vụ mới từ ngày 9/11/2020.

Toàn cảnh buổi lễ.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý, nhấn mạnh, sau thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, một trong những nhiệm vụ quan trọng là bố trí, sắp xếp công tác cán bộ theo đúng tinh thần Đề án nhân sự đã được Đại hội biểu quyết thông qua, để thực hiện Nghị quyết Đại hội.

Đồng chí Thái Thanh Quý -  Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá, đồng chí Hồ Lê Ngọc là một cán bộ được đào tạo bài bản, có quá trình nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, cống hiến ở nhiều lĩnh vực công tác. Ở cường vị nào đồng chí cũng được đánh giá là người cán bộ nhiệt huyết, có trách nhiệm, có năng lực và có uy tín đối với đồng nghiệp và quần chúng. Nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Hồ Lê Ngọc có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít thách thức. Thuận lợi vì đồng chí trưởng thành từ ngành nội chính, đã từng là Phó Ban Nội chính nên sẽ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nội chính. Thách thức vì những khó khăn trước mắt và những đòi hỏi, kỳ vọng cao hơn đặt ra cho Ban Nội chính Tỉnh ủy trong thời gian tới. 

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng đồng chí Hồ Lê Ngọc.

Bí thư khẳng định công tác Nội chính như là tai mắt, như là người "Gác gôn" cho Đảng trong công tác Nội chính và công tác phòng chống tham nhũng, liên quan cả lĩnh vực ANTT, công tác quản lý Nhà nước. Không chỉ có phòng chống tham nhũng, lĩnh vực nội chính liên quan đến cả an ninh, trật tự xã hội, quản lý nhà nước bằng pháp luật, cải cách tư pháp... Cán bộ nội chính, nhất là người đứng đầu của Ban phải có trình độ, hiểu biết tương đối toàn diện, nhất là về pháp luật, cơ chế, chính sách, đặc biệt phải có bản lĩnh, dũng khí, biết bảo vệ cái đúng và phê phán bác bỏ cái sai, kiên quyết đấu tranh với cái sai, không khoan nhượng. 

Chính vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tân Trưởng ban Nội chính ủy sớm bắt tay nhanh vào công việc; nắm chắc các chủ trương, Nghị quyết của Đảng về công tác Nội chính; điều hành hoạt động của Ban đảm bảo chặt chẽ, nền nếp, đoàn kết thống nhất cao trên nguyên tắc tập trung dân chủ, kỷ luật, kỷ cương. Chú trọng phát huy vai trò đầu tàu, gương mẫu, trung tâm đoàn kết các ngành trong khối nội chính để tham mưu chỉ đạo công tác nội chính của tỉnh nhịp nhàng, hiệu quả cao. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tặng hoa chúc mừng tân Trưởng ban Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Bên cạnh đó, đồng chí Hồ Lê Ngọc, cùng Ban Nội chính Tỉnh ủy tiếp tục tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, nhất là trên các lĩnh vực dễ xảy ra tham nhũng. Tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, xâm phạm trật tự quản lý kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm. 

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị tân Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy và Ban tham mưu giữa các cơ quan thanh tra, kiểm tra, kiểm toán và các cơ quan tố tụng, tham mưu xử lý kịp thời các vụ việc có dấu hiệu tội phạm tham nhũng được phát hiện trong quá trình thanh tra, kiểm tra, kiểm toán. Theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ về xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện công vụ. Tham mưu chỉ đạo xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng “tham nhũng vặt”. Tiếp nhận và xử lý kịp thời các thông tin về tham nhũng qua đơn tố cáo, tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân và của các cơ quan ngôn luận. 

 

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn tặng hoa chúc mừng tân Trưởng ban Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Đồng thời, tích cực, chủ động phối hợp các ngành trong khối nội chính, các địa phương đơn vị làm tốt công tác dự báo tình hình, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự nhất là an ninh quốc gia, an ninh tôn giáo, an ninh dân tộc, an ninh kinh tế; tham mưu giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc mới phát sinh từ cơ sở, không để xẩy ra bức xúc, bất bình trong nhân dân, không để các vụ việc tồn đọng, kéo dài. 

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị tân Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy và Ban Tham mưu duy trì thực hiện tốt công tác tiếp dân của người đứng đầu cấp ủy; công tác tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh của công dân gửi đến Tỉnh ủy; hướng dẫn, theo dõi, giám sát việc trả lời đơn thư công dân. Tiếp tục tham mưu có hiệu quả công tác chỉ đạo cải cách tư pháp, nhất là xây dựng tổ chức bộ máy, cán bộ tư pháp ngày càng trong sạch, vững mạnh. 

Các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng tân Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc.

Người đứng đầu Tỉnh ủy cũng đề nghị mỗi cán bộ lãnh đạo, chuyên viên Ban Nội chính Tỉnh ủy tiếp tục đoàn kết, trách nhiệm, cộng sự, nỗ lực trong công tác, thực hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, trung thành, liêm chính, bản lĩnh, sáng tạo để giúp đồng chí Trưởng ban hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, đồng thời khẳng định sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu, tiếp tục học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ về mọi mặt, phát huy tinh thần trách nhiệm, trí tuệ để cùng tập thể Ban Nội chính Tỉnh ủy hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 

Tân Trưởng ban Nội chính mong muốn được sự vào cuộc của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Ban với tinh thần cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà cấp trên giao phó. Đồng thời, bày tỏ sẽ được đón nhận sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cá nhân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy để công tác Nội chính ngày càng tốt hơn.

Hiến Chương - Hữu Hoàng

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm