Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nâng tầm hợp tác giữa Nghệ An và VietinBank theo hướng toàn diện, chiến lược

19:22, 11/01/2021
Chiều nay (11/1), tỉnh Nghệ An và Ngân hàng Thương mại CP Công thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức buổi làm việc về tình hình thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên trong giai đoạn 2019-2020 và bàn giao các công trình an sinh xã hội do VietinBank tài trợ trên địa bàn tỉnh. 

Dự buổi làm việc, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Qúy - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

Về phía Ngân hàng Vietinbank có các đồng chí: Lê Đức Thọ - Chủ tịch HĐQT Vietinbank Việt Nam; Giám đốc các Khối, Trung tâm, Chi nhánh Vietinbank trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Trong 2 năm qua, tỉnh Nghệ An luôn ủng hộ, tạo điều kiện cho Vietinbank trong việc triển khai các hoạt động kinh doanh, quảng bá hình ảnh thương hiệu. Đến cuối năm 2020, tổng dư nợ tín dụng của Vietinbank trên địa bàn Nghệ An đã vượt 23.000 tỷ đồng, chiếm trên 10% dư nợ toàn địa bàn. Với sự hỗ trợ kết nối của tỉnh, VietinBank đã tiếp cận, đồng hành tài trợ vốn cho các khách hàng tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, trong đó có nhiều dự án lớn. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu tại buổi làm việc.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu tại buổi làm việc.

Cũng trong 2 năm qua, Vietinbank thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, thiết thực trên địa bàn tỉnh Nghệ An với tổng kinh phí hỗ trợ trên 30 tỷ đồng.

Ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch HĐQT Vietinbank bày tỏ mong muốn được đồng hành với tỉnh ngay từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch HĐQT Vietinbank nhấn mạnh sự cần thiết trong việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa 2 bên thời gian tới. Vietinbank mong muốn đồng hành với tỉnh ngay từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 để biến mục tiêu trở thành tỉnh khá của miền Bắc vào năm 2025 của Nghệ An sớm trở thành hiện thực. Đồng thời, mong muốn phối hợp với tỉnh Nghệ An theo từng chương trình, chuyên đề cụ thể.

Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý:
Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý mong muốn giữa Vietinbank và tỉnh Nghệ An sẽ nâng tầm hợp tác theo hướng toàn diện và chiến lược trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trân trọng cảm ơn sự đồng hành, phối hợp của ngân hàng Vietinbank cùng sự phát triển của tỉnh, nhất là trong các hoạt động nghiệp vụ, kinh doanh, hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân Nghệ An. Tuy vậy, với tiềm năng và lợi thế của 2 bên, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý mong muốn giữa Vietinbank và tỉnh sẽ nâng tầm hợp tác theo hướng toàn diện và chiến lược trong thời gian tới. Đó là quảng bá hình ảnh Nghệ An đến với các nhà đầu tư; tiếp tục cung cấp những gói dịch vụ chất lượng, có chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư khi vào tỉnh. Cùng với đó, sẽ chung tay giúp đỡ đồng bào miền Tây Nghệ An vốn đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là các gia đình chính sách, hộ nghèo.

Vietinbank bàn giao các công trình an sinh xã hội do đơn vị tài trợ trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Vietinbank đã bàn giao các công trình an sinh xã hội do đơn vị tài trợ trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá 30,75 tỷ đồng./.

Xuân Hướng

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm