Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nghệ An vinh danh 26 nghệ nhân, nghệ sĩ

11:52, 23/11/2019
Sáng nay (23/11), UBND tỉnh tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú”, tôn vinh “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” và kỷ niệm ngày di sản văn hóa Việt nam 23/11.

Dự lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Cục Di sản văn hóa Việt Nam. 

Toàn cảnh buổi lễ.
Toàn cảnh buổi lễ.

Đợt này, Nghệ An có 26 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân Ưu tú” đã có cống hiến xuất sắc trong giữ gìn phát huy di ản văn hóa phi vật thể của dân tộc, trong đó có 13 Nghệ nhân Dân ca Ví – Giặm, 11 Nghệ nhân thuộc loại loại hình trình diễn dân gian khác như: Ca trù, Tuồng, Dân ca dân tộc Thái, biểu diễn nhạc dân tộc và 02 Nghệ nhân của loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng.

Các nghệ sĩ, nghệ nhân biểu diễn tại lễ vinh danh.
Các nghệ sĩ, nghệ nhân biểu diễn tại lễ vinh danh.

Đây là sự ghi nhận của Nhà nước đối với những đóng góp, công lao của những nghệ nhân dã gắn bó cuộc đời và sự nghiệp gìn giữ và phát huy giá trị di sản có xức sống bền vững, lan tỏa sâu rộng. Vinh dự có 1 nghệ sĩ ưu tú được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân và 6 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Các nghệ sĩ đều công tác tại các đoàn nghệ thuật của tỉnh, trong đó có 5 nghệ sĩ của Trung tâm Bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ và 2 nghệ sĩ của Đoàn ca múa nhạc dân tộc Nghệ An.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long chúc mừng các nghệ sĩ, nghệ nhân, đồng thời  gửi gắm niềm tin, tình cảm và trách nhiệm đối với đội ngũ nghệ nhân, nghệ sĩ và những người làm công tác bảo tồn, phát huy di sản văn hóa; phấn đấu để di sản văn hóa luôn là nguồn lực quan trọng cho phát triển bền vững, điểm nhấn của du lịch văn hóa tỉnh nhà.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú”, tôn vinh “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” cho các nghệ nhân, nghệ sĩ.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT.

 

Xuân Hướng – Cảnh Toàn

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm