Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Ba điều dưỡng viên ở Nghệ An hiến máu cứu sống một sản phụ được khen thưởng

21:17, 07/08/2019
Ba điều dưỡng hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc, tình nguyện hiến máu cứu sống 1 sản phụ, đã được Giám đốc Sở y tế Nghệ An khen thưởng.
Lãnh đạo Sở Y tế tặng giấy khen 4 tập thể, cá nhân hiến máu cứu bệnh nhân. 

Chiều 7/8, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã trao tặng Giấy khen cho Câu lạc bộ Ngân hàng Máu sống của Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An và cho 3 cá nhân là điều dưỡng Ngô Thị Thu, Nguyễn Thị Sương, Đậu Thị Thanh Huệ đã hiến máu cứu sống sản phụ V.T.L bị băng huyết vào ngày 17/7/2019.

Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc hiến máu cứu sản phụ V.T.L.
Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc hiến máu cứu sản phụ V.T.L. 

Theo đó, ngày 17/7, sản phụ V.T.L. (18 tuổi, ở xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu) nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, rau bong non, thai 25 tuần chết lưu. Nếu không được truyền máu, phẫu thuật cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có nguy cơ tử vong. Tuy nhiên, khó khăn là nhóm máu của sản phụ L là nhóm máu A và bệnh viện không có sẵn. Các tình nguyện viên trong Câu lạc bộ Ngân hàng Máu sống là nhân viên của Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc được huy động. Ngay lập tức các điều dưỡng Ngô Thị Thu, Đậu Thị Thanh Huệ và Nguyễn Thị Sương đã tình nguyện hiến 3 đơn vị máu, giúp cho sản phụ L. qua  cơn nguy kịch.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viên Đa khoa Khu vực Tây Bắc.

Tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc, Đoàn công tác của Sở Y tế cũng đã kiểm tra hoạt động xây dựng cơ sở xanh – sạch – đẹp và phòng, chống nhiễm khuẩn của đơn vị; đồng thời trực tiếp động viên, thăm hỏi và tặng 9 suất quà cho các bệnh nhân đang chạy thận ở đây./.

Thanh Hoa
 

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm