Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Lương Hồng

17:29, 09/05/2021
Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Lương Hồng.
 

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Lương Hồng:

 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An giới thiệu tôi ra ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026 chính là mong muốn có đại diện của mình góp tiếng nói và có những đóng góp cho công tác an sinh xã hội của Nhà nước ta; để tham gia giữ gìn và phát huy truyền thống của dân tộc, đó là: đoàn kết, nhân ái, tình nghĩa, thủy chung. Có tiếng nói, đề xuất quan tâm xây dựng cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy mạnh hơn sự phát triển nhiều mặt của khu vực miền núi, biên giới, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con các dân tộc chúng ta. Vì vậy, nếu tôi được cử tri lựa chọn trong kỳ bầu cử tới đây, thì chương trình hành động của tôi sẽ theo phương châm: “ĐOÀN KẾT, NHÂN ÁI VÀ PHÁT TRIỂN”.

Để thực hiện tốt phương châm đó, nếu trúng cử, tôi sẽ tập trung vào những nội dung công việc chính sau:

1. Thường xuyên giữ mối liên lạc với cử tri để nắm rõ tình hình và lắng nghe các ý kiến, nguyện vọng của nhân dân qua các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau mỗi kỳ họp Quốc hội hoặc đột xuất và qua các kênh thông tin liên lạc khác. Tôi sẽ đem những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri để trao đổi, phản ánh trung thực tại các kỳ họp của Quốc hội và chuyển đến các cơ quan, ban ngành có liên quan cũng như phản hồi và thông tin lại cho cử tri những vấn đề mà cử tri quan tâm.

2. Tích cực nghiên cứu, tham gia, đóng góp ý kiến tại các phiên họp, phiên thảo luận của Quốc hội trên tinh thần xây dựng và phát triển; tích cực giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

3. Cùng với tập thể xây dựng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực sự vững mạnh, chuyên nghiệp, tự chủ, thực sự là “Cầu nối – Đầu mối – Điều phối” trong hoạt động nhân đạo, lan tỏa lòng nhân ái trong cộng đồng, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước; đóng góp tích cực cho Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, thúc đẩy hợp tác quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực nhân đạo.

4. Nghệ An là tỉnh trọng điểm thiên tai, nên hoạt động của Hội trong thời gian tới sẽ tập trung ưu tiên cho các việc: Cứu trợ khẩn cấp, trợ giúp nhân đạo, kêu gọi, tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ xây nhà ở an toàn phòng chống thiên tai, các hoạt động diễn tập phòng chống thiên tai thảm họa, giúp người dân có kiến thức và kỹ năng cơ bản trong phòng và ứng phó với thiên tai, bảo vệ tính mạng và tài sản của mình; các hoạt động chống biến đổi khí hậu; hỗ trợ sinh kế; xây dựng cộng đồng an toàn, trường học an toàn

5. Tham gia hiến kế với các huyện nhằm hướng tới mục tiêu đưa khu vực miền núi phía Tây Nghệ An ngày càng phát triển, tiếp tục có những đóng góp vào sự phát triển bền vững của tỉnh và của đất nước, chăm lo cho người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Tôi nhận thức rõ rằng: Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Từng đại biểu Quốc hội phải có trách nhiệm và nỗ lực cao để hoàn thành chức trách của mình theo luật định, để quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước vì sự phát triển của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân; bên cạnh đó, tùy theo nhiệm vụ công tác của từng ngành, của từng đại biểu, mỗi một đại biểu trong đó có bản thân tôi phải tăng cường vai trò giám sát các cơ quan công quyền, cơ quan hành chính thực hiện tốt các chính xã hội, để người dân đồng lòng, tự giác trong chấp hành các chủ trương, chính sách; đồng thời cũng phải thường xuyên lắng nghe ý kiến nhân dân, để phản ánh, để kiến nghị điều chỉnh chính sách nếu có bất cập, để các chính sách được tốt hơn, phù hợp hơn với cuộc sống của Nhân dân, bởi suy cho cùng chính sách cũng là để phục vụ nhân dân, vì lợi ích của Nhân dân.

Nếu trúng cử tôi sẽ thường xuyên tích cực, tự giác học tập nâng cao năng lực, trình độ để nâng cao chất lượng đại biểu. Ngoài việc học trong sách vở, học ở đồng chí, đồng nghiệp thì phải học ở Nhân dân. Bác Hồ từng nói: Nhân dân chính là người thầy vĩ đại nhất.

Điều cuối cùng, tôi muốn nói rằng: Tôi là một đại biểu nữ, nếu cử tri ủng hộ cho tôi có nghĩa là cử tri đang ủng hộ cho phụ nữ, giúp phụ nữ chúng tôi vượt qua được những rào cản và định kiến về giới, giúp gia tăng tỷ lệ phụ nữ tham gia vào các cơ quan dân cử. Nếu trúng cử, tôi sẽ có cơ hội cùng với các đại biểu nữ khác có thêm tiếng nói cho những vấn đề mà phụ nữ quan tâm, nhất là phụ nữ ở các vùng miền núi, biên giới, và sẽ giúp cho các chính sách thêm phần toàn diện, phù hợp các vấn đề về giới.

NTV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm