Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Bóng đá Việt Nam dàn trận cho mục tiêu lớn

08:45, 05/07/2019
Từ nay cho đến cuối năm, bóng đá Việt Nam sẽ hướng đến 3 mục tiêu quan trọng là SEA Games 30, vòng loại World Cup 2022 và VCK U23 châu Á 2020 (vòng loại Olympic Tokyo 2020). Một bản kế hoạch dày đặc và chi tiết cho các ĐTQG đã được lên với sự thống nhất của HLV Park Hang Seo và các bộ phận chuyên môn VFF.

Chuẩn bị lực lượng

Nhìn tổng thể, bóng đá Việt Nam có 3 nhiệm vụ. Thế nhưng, về cơ bản có 2 lực lượng thực hiện 3 nhiệm vụ đó. U22 +2 và U23 Việt Nam về cơ bản có sự tương đồng về lực lượng và tiếp nối về thời gian. Sự tách biệt lớn nhất ở đây là ĐTQG với nhiệm vụ thi đấu tốt ở vòng loại World Cup 2022, nhưng một điểm thuận lợi là rất nhiều cầu thủ thuộc độ tuổi U22, U23 đang nằm trong biên chế ĐTQG. Điều này giúp ông Park và các cộng sự dễ dàng khoanh vùng lực lượng, chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn cho các đội tuyển. Thậm chí, các kế hoạch chuẩn bị cho từng đội tuyển lại có ích cho các đội tuyển khác trong lộ trình thực hiện 3 mục tiêu lớn của nền bóng đá trong năm 2019.

Trong kế hoạch về chuyên môn từ nay đến cuối năm, HLV Park Hang Seo chính là hạt nhân trong mọi quyết sách về chuyên môn. Mặc dù ông đã có sự phân cấp về quyền lực cho các trợ lý trong những khoảng thời gian “chồng lấn” về nhiệm vụ giữa các đội tuyển, nhưng quyết định cuối cùng vẫn thuộc về HLV Park Hang Seo.

Không có mục tiêu thứ yếu

Có thể thấy, trong năm 2019, mục tiêu sống còn của bóng đá Việt Nam là SEA Games với tấm HCV sau hàng chục năm chờ đợi. Một kế hoạch dài hạn với rất nhiều hoạt động cho U22+2 đã được lên từ rất sớm để giúp các cầu thủ có sự chuẩn bị hoàn hảo nhất. Nhưng nói thế không có nghĩa là VCK U23 châu Á 2020, nơi chọn ra những tấm vé dự Thế vận hội Tokyo 2020 và vòng loại World Cup 2022 bị xem nhẹ.

Với riêng U23 Việt Nam, dù đến ngày 15/12 mới tập trung và còn có màn chạy đà cho SEA Games 30 với rất nhiều trận giao hữu trong nước và quốc tế chất lượng, nhưng VFF vẫn lên những lộ trình kỹ lưỡng. Trong đó, U23 Việt Nam sẽ có những đợt tập huấn chất lượng ở trong và ngoài nước. Theo đó, LĐBĐ Hàn Quốc sẽ mời thầy trò ông Park sang tập huấn và có hai trận đấu với những đối thủ phù hợp nhất về chuyên môn.

Chưa hết, VFF cũng lên lịch để U23 Việt Nam có thêm hai trận đấu giao hữu với những đối tượng thực sự chất lượng vào ngày 27/12/2019 và 3/1/2020. Địa điểm tổ chức hai trận đấu này dự kiến là Hà Nội và TP.HCM. Tiếp đó, trước khi bước vào hành trình chinh phục đấu trường châu lục, U23 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Thái Lan từ ngày 4-7/1/2020 và sau đó sẽ tham dự VCK U23 châu Á 2020.

Với ĐTQG, vòng loại World Cup cũng là mục tiêu sống còn với sự chỉ đạo trực tiếp của ông Park Hang Seo. Nhà cầm quân này sẽ tiếp tục thực hiện chính sách tập trung ngắn ngày cho từng nhiệm vụ và đã lên kế hoạch giao hữu chi tiết nhằm có được kết quả tốt nhất.

Theo Bóng đá Plus

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm