Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

HLV Park Hang-seo “đau đầu” với bài toán khủng khoảng thừa và thiếu

07:33, 11/07/2019
Ổn định là yếu tố quan trọng để nâng tầm bóng đá nước nhà tuy nhiên thầy Park phải tất bật với con tính thừa và thiếu ở U22 quốc gia và ĐT Việt Nam.

Khan hiếm tài năng ở đội tuyển U22 Việt Nam

Có thể nói “săn Vàng” SEA Games 30 là mục tiêu quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam nửa cuối năm 2019. Ở vòng chung kết U23 châu Á 2018, HLV Park Hang-seo đã phát hiện và bồi dưỡng gần như toàn bộ những tài năng trẻ hay nhất bóng đá nước nhà. Bộ khung U23 năm ngoái đa phần đều đã quá tuổi dự SEA Games 30 và để lại lỗ hổng tương đối lớn cho thầy Park.

Ông Park chỉ còn sót lại thủ môn Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh. Mặc dù có sự bổ sung 2 tuyển thủ trên 22 tuổi nhưng "xương sống" này vẫn còn quá mỏng đối với thách thức chinh phục bộ HCV SEA Games 30.

HLV Park Hang-seo cũng "quá tải" khi căng sức làm việc cùng U22 và ĐT Việt Nam.
HLV Park Hang-seo cũng "quá tải" khi căng sức làm việc cùng U22 và ĐT Việt Nam.

Công tâm mà đánh giá, U22 Việt Nam vẫn rất mạnh và đẳng cấp với Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Thành Chung, Huỳnh Tấn Sinh, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Quang Hải, Triệu Việt Hưng, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Hoàng Đức, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh... Tuy nhiên, mật độ thi đấu 7 trận/13 ngày là thách thức thật sự đối với bất kỳ đội bóng nào tại SEA Games 30.

Muốn “săn Vàng”, đội bóng không chỉ cần sở hữu bộ khung chính thức đẳng cấp mà còn phải có lực lượng dự bị chất lượng. Đây lại là điểm hạn chế của U22 Việt Nam. Ai có thể thay Nguyễn Quang Hải? Tiền đạo nào đủ sức đảm đương trọng trách ghi bàn từ Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh? Một khoảng trống hơi đáng lo ngại và hy vọng thầy Park với nhãn quan độc đáo của mình sẽ tìm được nhân tố X cho U22 Việt Nam.

Bài toán khủng hoảng "thừa" chưa có lời giải

Tương phản với cuộc khủng hoảng thiếu nơi U22 quốc gia, đội tuyển Việt Nam đối mặt với bài toán “thừa”. Nói một cách chính xác hơn đó là sự căng sức, bào mòn thể lực của các trụ cột, dễ dẫn đến vấn nạn chấn thương. Thầy Park đã tổn thất Trần Đình Trọng, Phan Văn Đức do 2 trụ cột này chấn thương nặng và hy vọng đây sẽ là con số cuối cùng. Thế nhưng việc này chỉ có thể cầu thần may mắn mỉm cười, bởi bóng đá Việt Nam đang đứng trước vận hội lớn tại AFC Cup 2019.

Các trụ cột Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Nguyễn Thành Chung (Hà Nội FC) và Hồ Tấn Tài, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Anh Đức (Bình Dương) sẽ căng sức trên 3 mặt trận V-League, Cúp quốc gia và AFC Cúp. Cầu thủ dù tài năng đến mấy cũng cần khoảng thời gian nghỉ để hồi phục phong độ và tinh thần. Điều này có vẻ vô cùng đáng quý đối với Nguyễn Quang Hải và Đoàn Văn Hậu – 2 át chủ bài của U22 quốc gia và đội tuyển Việt Nam.

Quang Hải, trụ cột của U22 và ĐT Việt Nam, là 1 trong những tuyển thủ "cày" nhiều nhất nửa đầu năm 2019.
Quang Hải, trụ cột của U22 và ĐT Việt Nam, là 1 trong những tuyển thủ "cày" nhiều nhất nửa đầu năm 2019.

HLV Park Hang-seo có thể trực tiếp “đãi cát tìm vàng” cho U22 Việt Nam. Thầy Park đủ khả năng dẫn dắt học trò đá bại những đối thủ cứng cựa như Olympic Nhật Bản, đội tuyển Thái Lan. Tuy nhiên, vị thuyền trưởng Hàn Quốc gần như bất lực trước việc các học trò cưng Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Hùng Dũng, Duy Mạnh... quá tải trong màu áo Hà Nội FC.

Theo Bóng đá

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm