Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Lãnh đạo VFF: ĐT Việt Nam có cơ hội giành vé dự World Cup 2026

09:03, 10/07/2019
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã nhận định về cơ hội dự World Cup 2026 của ĐT Việt Nam.

World Cup 2026 sẽ được tổ chức tại ba nước Bắc Mỹ là Hoa Kỳ, Canada và Mexico. Tại kỳ đại hội này, FIFA đã chính thức thông qua quyết định nâng số đội tham dự từ 32 lên 48, đồng nghĩa Châu Á sẽ có từ 7-8 suất tham dự. Điều này vô tình giúp cho Việt Nam và các đội Đông Nam Á có cơ hội lớn góp mặt ở sân chơi lớn nhất thế giới.

 Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn muốn ĐT Việt Nam giành vé dự World Cup 2026.
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn muốn ĐT Việt Nam giành vé dự World Cup 2026.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ về mục tiêu của ĐT Việt Nam: "Đây là thời điểm thuận lợi của bóng đá Việt Nam khi nhận được sự quan tâm lớn từ NHM, doanh nghiệp và đặc biệt là các vị lãnh đạo nhà nước. VFF đã có những kế hoạch và sự hợp tác để mang lại điều kiện cần thiết cho ĐTQG và các đội tuyển trẻ.

Bóng đá là một dòng chảy, trong đó bóng đá trẻ là tương lai. Vì thế, nếu quên không đầu tư cho bóng đá trẻ ở thời điểm hiện tại là một sai lầm. Ngoài các đội tuyển lớn, VFF sẽ đầu tư trọng tâm cho U15 và U18 Việt Nam.

Bởi World Cup 2026 diễn ra tại Bắc Mỹ sẽ tăng số đội từ 32 lên 48. Đó là cơ hội rất lớn cho ĐT Việt Nam và các đội tuyển Đông Nam Á có thể giành vé tham dự. Dù biết cơ hội rất khó khăn nhưng chúng ta phải nỗ lực hết khả năng. Do đó, chúng tôi đặc biệt đầu tư cho lứa U18 Việt Nam để hướng đến World Cup 2026."

 U18 Việt Nam sẽ được đầu tư bài bản.
U18 Việt Nam sẽ được đầu tư bài bản.

Để thực hiện mục tiêu này, hiện nay VFF đang rất tích cực đầu tư, quan tâm đến sự phát triển của những lứa trẻ như U15, U18 hay cả U23 Việt Nam. Thậm chí trong những lần tập trung gần đây, các tuyến trẻ chúng ta đều được đưa sang Nhật Bản tập huấn để cọ xát và tích lũy kinh nghiệm.

Tuy nhiên trước mắt, với vị thế là nhà vô địch của Đông Nam Á, ĐT Việt Nam sẽ bước vào hành trình được người hâm mộ Việt Nam rất kỳ vọng tại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 9 tới.

Theo Bóng đá

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm