Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ

11:43, 27/07/2021
Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng nay (27/7), Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên, Quảng trường Xô viết Nghệ Tĩnh, Khu tưởng niệm Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai và Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh. 

Tham gia đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ban ngành.

Lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, trong không khí thiêng liêng, thành kính, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dâng lẵng hoa tươi thắm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với tư tưởng vĩ đại và cuộc đời vô cùng cao đẹp của Người. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm công tác đền ơn đáp nghĩa.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông dâng hương tại Quảng trường Xô Viết Nghệ Tĩnh ở thị trấn huyện Hưng Nguyên.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung dâng hương tại Quảng trường Xô Viết Nghệ Tĩnh ở thị trấn huyện Hưng Nguyên.
Thấm nhuần lời dạy của Người, trong những năm qua, đảng bộ và chính quyền tỉnh Nghệ An luôn chăm lo các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách.
Đoàn đại biểu dâng hoa, dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong ở xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên.

Tiếp đó, đoàn đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong ở xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, Quảng trường Xô Viết Nghệ Tĩnh ở thị trấn huyện Hưng Nguyên, và Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai ở Thành phố Vinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong ở xã Hưng Thông.

Tại các khu di tích, khu lưu niệm, với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các thành viên trong đoàn đã kính cẩn dâng nén hương thơm tưởng nhớ công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các nhà cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nền độc lập tự do của Tổ quốc. 

Các đại biểu đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Cũng trong sáng 27/7, các đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh. Đây là nơi yên nghỉ của hơn 1.000 liệt sĩ. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ.

Bùi Thọ & Đài Hưng Nguyên

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm