Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

TP Vinh đẩy mạnh phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

17:22, 22/06/2019
Ngày 22/6, đoàn lãnh đạo thành phố Vinh do đồng chí Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi tại địa phương.

Đoàn đã đến thị sát tình hình hoạt động giết mổ tại lò giết mổ gia súc tập trung ở xã Hưng Chính; kiểm tra công tác kiểm soát vận chuyển gia súc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh cố định và các chốt lưu động.

Chủ tịch UBND TP Vinh Trần Ngọc Tú cùng đoàn công tác kiểm tra thực tế
Chủ tịch UBND TP Vinh Trần Ngọc Tú cùng đoàn công tác kiểm tra thực tế tại lò giết mổ gia súc tập trung ở xã Hưng Chính.

Tại các điểm đến, lãnh đạo UBND TP Vinh đã chỉ đạo các lực lượng liên ngành, chính quyền các xã Hưng Chính, Nghi Liên tập trung công tác giám sát tình hình hoạt động giết mổ gia súc và diễn biến của dịch tả lợn Châu Phi.

Chủ tịch UBND TP Vinh chỉ đạo
Chủ tịch UBND TP Vinh Trần Ngọc Tú chỉ đạo các lực lượng liên ngành trong công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND TP Vinh Trần Ngọc Tú yêu cầu các lực lượng chức năng phân bố người trực các chốt phù hợp, đồng thời phải sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để theo dõi, giám sát chặt chẽ các hoạt động mua bán, vận chuyển lợn và thịt lợn, nhằm kịp thời ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan diện rộng.

Phun tiêu độc khử trùng phương tiện giao thông ra vào vùng có dịch.

Riêng khối Yên Giang, phường Vinh Tân và xóm 10, 14 xã Nghi Liên, thành phố Vinh – các điểm đang có ổ dịch tả lợn Châu Phi, TP Vinh, ngoài 7 chốt kiểm dịch xung quanh vùng có dịch, thành phố đã thành lập 1 chốt kiểm soát dịch bệnh cố định tại phường Trung Đô và 2 chốt kiểm dịch lưu động tại xã Hưng Chính và xã Nghi Liên để kiểm soát vận chuyển gia súc và phun tiêu độc khử trùng các phương tiện ra vào vùng có dịch.

Hồng Quang  

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm